Điều chỉnh kích thước chữ

Mừng Tết Đoan Ngọ, Bến Tre tưng bừng tổ chức lễ hội cây chim cá cảnh

(CLO) Chiều 5/6, tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 18 (năm 2019) với chủ đề “Cây trái an toàn - Du lịch thân thiện”.

Audio

Theo BTC, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần này diễn ra trong 5 ngày từ 5 đến 9/6 với nhiều nội dung như: Dâng hương Thần Nông, các hội thi trái ngon an toàn, thi kiểng Bon sai, tạo dáng Bonsai, thi đấu xảo trái cây và hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng văn hóa Chợ Lách”, Nâng cấp chuỗi giá trị trái cây đặc sản Bến Tre”. Đây là lễ hội truyền thống hàng năm vào dịp Tết Đoan Ngọ.

60 sản phẩm Bon sai trong và ngoài tỉnh tham gia đấu xảo. Ảnh: NT

60 sản phẩm Bon sai trong và ngoài tỉnh tham gia đấu xảo. Ảnh: NT

Tại lễ hội còn có trưng bày hoa kiểng các các tiểu cảnh các con giáp. Riêng hoạt động thương mại tại hội chợ gồm có 22 gian hàng trái cây đặc sản, 24 gian hàng cây giống, hàng chục gian hàng thủ công, mỹ nghệ, sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực, các hoạt động du lịch, trò chơi dân gian…

Đặc biệt trong ngày khai mạc có 100 sản phẩm trái cây của các nhà vườn, 60 sản phẩm Bon sai trong và ngoài tỉnh tham gia đấu xảo; 20 con vật lạ trưng bày.

Nhiều con vật cũng được trưng bày. Ảnh: NT

Nhiều con vật cũng được trưng bày. Ảnh: NT

Có 100 sản phẩm trái cây của các nhà vườn tham gia. Ảnh: NT

Có 100 sản phẩm trái cây của các nhà vườn tham gia. Ảnh: NT

Ngoài khu vực lễ hội tại trung tâm văn hóa- thể thao huyện Chợ Lách thì 07 xã nằm dọc theo quốc lộ 57 cũng tham gia trưng bày và bán cây giống, trái cây đặc trưng của địa bàn mình để phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho biết, dù thời tiết bất lợi có nhiều cơn mưa liên tiếp nhưng sau đêm khai mạc lễ hộiCây - trái ngon, an toàn có đến gần 10.000 lượt khách xa gần đến tham quan, mua sắm.

Trường Sơn