Khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2025
(CLO) Với chuỗi hoạt động phong phú và hấp dẫn, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XII năm 2025 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
Theo dõi báo trên:
Những khó khăn hiện hữu bủa vây hoạt động bán lẻ đang khiến Thế Giới Di Động (MWG) lâm vào tình cảnh khó khăn. Điều này dễ thấy từ kết quả kinh doanh năm 2023, lãi sau thuế hợp nhất của MWG chỉ còn 167,8 tỷ đồng, tương đương giảm gần 96% so với cùng kỳ.
Điều này khiến MWG bắt buộc phải tiến hành tái cơ cấu và đóng cửa nhiều công ty con trong hệ sinh thái.
Đóng cửa Logistic Toàn Tín và 4KFarm
Mới đây, HĐQT Thế Giới Di Động đã công bố nghị quyết về việc giải thể 2 công ty con là CTCP 4KFarm và CTCP Logistics Toàn Tín. Lý do là để tái cơ cấu nhóm công ty con, tối ưu vận hành.
Trong đó, 4KFarm hoạt động trong lĩnh vực trồng rau củ quả sạch. Về việc đóng cửa 4KFarm, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT cho rằng 4KFarm đang hoạt động kém hiệu quả nên công ty chủ động rút lui.
Đến lượt 4KFarm trong hệ sinh thái Thế Giới Di Động bị giải thể (Ảnh TL)
Trên thực tế, 4KFarm trồng và cung cấp các loại rau an toàn với chi phí, giá bán cao. Tuy nhiên thị trường vẫn chưa thể đón nhận sự chênh lệch về giá này nên hoạt động của công ty kém hiệu quả. Vị chủ tịch của MWG cho rằng cần phải một thời gian nữa người tiêu dùng mới chấp nhận chịu chi nhiều hơn cho độ an toàn của sản phẩm này.
Đối với Logistics Toàn Tín, ban đầu công ty được lập ra với mục tiêu cung cấp dịch vụ Logistics cho cả các đối tác bên ngoài. Tuy nhiên nguồn lợi nhuận thu về tương đối nhỏ nên MWG đã rút gọn lại để Logistics Toàn Tín chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyện trong hệ sinh thái Thế Giới Di Động. Như vậy, việc cần thêm 1 pháp nhân là không cần thiết.
Thực tế cho thấy việc giải thể công ty con, giảm quy mô của hệ sinh thái Thế Giới Di Động đang diễn ra mạnh trong khoảng 2 năm trở lại đây, đặc biệt đối với chuỗi Bách Hóa Xanh.
Cắt giảm 5.000 nhân sự nhưng chi phí nhân viên lại tăng 123 tỷ
Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất trong cuộc thu hẹp quy mô của Thế Giới Di Động là lượng nhân sự giảm mạnh trong 2 năm trở lại đây. Ghi nhận trong năm 2023, MWG đã cắt giảm gần 15.000 nhân viên.
Bước sang Quý 1/2024, Thế Giới Di Động tiếp tục cắt giảm thêm gần 5.000 nhân sự, đưa số lượng nhân viên của tập đoàn xuống còn 60.051 người.
Điều đáng nói đó là dù cắt giảm gần 5.000 nhân sự nhưng chi phí cho nhân viên của Thế Giới Di Động không giảm mà lại tăng. Điều này khiến giới đầu tư phải đặt câu hỏi liệu cuộc tái cơ cấu này của MWG có thực sự đi đúng hướng?
Cụ thể, trên BCTC của MWG, sau khi cắt giảm 5.000 nhân sự thì chi phí bán hàng không giảm mà tăng nhẹ lên 4.821,3 tỷ đồng. Trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp nhảy vọt thêm 2,7 lần, lên 868,5 tỷ đồng.
Trong 2 khoản chi phí này, chi phí nhân viên lần lượt chiếm 1.503,6 tỷ và 760,5 tỷ đồng. Tổng cộng MWG đã phải chi ra 2.264,1 tỷ đồng chi phí cho nhân viên, tăng hơn 123 tỷ so với cùng kỳ.
Bách Hóa Xanh cắt giảm gần 40% cửa hàng, nhà thuốc An Khang vẫn lỗ trong ngắn hạn
Trong bài toán tái cơ cấu của MWG, chuỗi Bách Hóa Xanh đang dẫn đầu về số lượng cửa hàng bị đóng cửa. Hiện tại, chuỗi này đang có 1.600 cửa hàng, giảm gần 40% so với thời kỳ đỉnh điểm 2.600 cửa hàng trước đó.
Vào đầu năm 2024 vừa qua, MWG đã dự kiến bán tối đa 20% cổ phần Bách Hóa Xanh. Thương vụ đã được chốt lại với tỷ lệ cổ phần chào bán 5% cho đối tác Trung Quốc là CDH Investment.
Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh đã sụt giảm gần 40% so với thời đỉnh cao, chỉ còn 1.600 cửa hàng (Ảnh TL)
Một nhân tố quan trọng khác trong hệ sinh thái MWG phải kể đến là chuỗi nhà thuốc An Khang. Theo thống kê trên trang chủ của chuỗi An Khang, tính đến tháng 5/2024, chuỗi này có 526 cửa hàng. Đây là con số khiêm tốn hơn rất nhiều so với 1.600 cửa hàng Long Châu hay hơn 900 cửa hàng của Pharmacity.
Trong một báo cáo gần đây của SSI thì đơn vị này dự đoán doanh thu trong 2 năm tới của An Khang lần lượt đạt 2.500 tỷ và 2.900 tỷ đồng. Chuỗi này vẫn sẽ lỗ lần lượt 339 tỷ và 243 tỷ đồng trong 2 năm tới và sẽ không thể đóng góp lợi nhuận cho MWG.
(CLO) Với chuỗi hoạt động phong phú và hấp dẫn, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XII năm 2025 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (7 - 9/4), do ảnh hưởng không khí lạnh yếu, lệch đông nên xuất hiện mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn, sương mù, nồm ẩm.
(CLO) Thấy bạn rơi xuống hố nước, bé Nam Phong, gần 3 tuổi, “nói chưa sõi” nhưng đã nhanh trí chạy vào nhà kêu cứu. Sau đó người lớn chạy ra ngoài, phát hiện một bé trai rơi xuống hố nước và đã nhanh chóng đưa lên bờ.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku.
(CLO) Đối tượng Tô Thị Ty Na được thụ hưởng tiền bảo hiểm khoảng 4,4 tỷ đồng. Số tiền trên được Na dùng để tiêu xài cá nhân.
(CLO) Sau khi Romania đặt mua 54 pháo tự hành K9 Thunder hồi tháng 1, Na Uy mới đây cho biết cũng mua thêm 24 khẩu pháo 155mm có biệt danh “Thần sấm” này. Những đơn hàng liên tiếp đưa K9 Thunder trở thành lựu pháo tự hành bán chạy nhất thế giới và giúp Hàn Quốc khẳng định vị thế trên thị trường vũ khí toàn cầu.
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.
(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Chuỗi sự kiện "Như trăng trong đêm" năm 2025 năm nay lấy chủ đề "Điện ảnh Việt Nam qua một góc nhìn".
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận sau thuế chỉ còn hơn 6 tỷ đồng, giảm tới 51% so với báo cáo tự lập. Dù không còn lỗ như năm 2023, doanh nghiệp vẫn đối mặt với khoản lỗ lũy kế khổng lồ hơn 3.240 tỷ đồng.
(CLO) Hôm nay (4/4), đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam đã chậm lại nhờ lực bắt đáy gia tăng.
Kết thúc quý đầu tiên của 2025, NCB ghi nhận lợi nhuận dương với các chỉ tiêu kinh doanh đạt mức tăng trưởng tích cực, các chỉ số an toàn tài chính có sự cải thiện tốt, đảm bảo tuân thủ theo quy định. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy NCB đang đi đúng lộ trình, tiến gần đến mục tiêu hoạt động an toàn và phát triển bền vững.
(CLO) Lợi nhuận sau kiểm toán năm 2024 của CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) tiếp tục sụt giảm, chỉ đạt 45 tỷ đồng – mức thấp nhất kể từ khi hoạt động. Nguyên nhân đến từ doanh thu khám chữa bệnh bảo hiểm bị điều chỉnh giảm và chi phí hoạt động tăng cao.
(CLO) Là công ty mẹ của Gotec Việt Nam – chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản nổi bật tại TP HCM và miền Nam, Công ty TNHH Nam Land hiện đang lâm vào tình cảnh tài chính khó khăn với khoản trái phiếu 980 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán từ giữa tháng 7/2024 và lỗ sau thuế kéo dài nhiều năm.
(CLO) Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận trước thuế chỉ còn 572,8 tỷ đồng, giảm mạnh 307 tỷ đồng, tương đương 35% so với số liệu báo cáo tự lập. Nguyên nhân chính đến từ khoản dự phòng ngắn hạn hơn 209 tỷ đồng liên quan đến dự án điện mặt trời Hồng Phong 4.
(CLO) Nhà đầu tư ồ ạt bán ra khiến hầu hết các mã cổ phiếu giảm giá, với hơn 200 mã giảm kịch sàn, VN-Index giảm 82 điểm.
(CLO) Dù vượt mục tiêu trong năm 2024, An Phát Holdings (APH) vẫn tỏ ra thận trọng khi trình kế hoạch kinh doanh 2025 với doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm mạnh. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế dự kiến chỉ đạt 60 tỷ đồng, giảm 50% so với năm trước, còn doanh thu hợp nhất dự kiến giảm tới 35%.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến những sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt và đột phá . Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình hợp tác kiểu mẫu giữa tổ chức tài chính với công ty công nghệ, mang đến lợi ích tối đa cho hai đơn vị hợp tác cũng như cho khách hàng và đối tác của các bên.