Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Đàn ông đang chờ Galaxy S10, phụ nữ thì muốn có iPhone Xs

(CLO) Đó là kết qủa từ một cuộc khảo sát từ Swagbucks, theo đó: Người dùng Mỹ đang bị phân vân giữa 2 thương hiệu lớn là Apple và Samsung, trong khi đó một số người cũng thay đổi kế hoạch nâng cấp smartphone mới lâu hơn một chút.

Audio

Báo Công luận
 Hình ảnh concept của Galaxy S10.
Theo đó, 32% người dùng trưởng thành ủng hộ smartphone Samsung còn thanh thiếu niên, các bạn trẻ thì thích iPhone của Apple hơn - chiếm đến 51%. Song song đó, có khoảng 20% ủng hộ và muốn mua ngay iPhone Xs là phụ nữ, trong khi 26% người dùng là nam giới đang chờ đợi chiếc smartphone tin đồn - Galaxy S10 (nhiều hơn mức 10% người muốn mua sản phẩm đang có trên thị trường, Galaxy S9).

Phần kết quả khảo sát giữa phái mạnh và phát đẹp về câu hỏi "Chiếc smartphone nào bạn muốn nhận được nhất?" Mặc dù đây chỉ là một cuộc khảo sát trên phạm vi nhỏ ở Mỹ, nhưng nó cũng phản ánh khá đúng các báo cáo về việc doanh số và số lô hàng smartphone xuất đi sẽ giảm trong quý 3/2018.

Theo số liệu từ IDC (do AndroidHeadlines dẫn lại), nếu so với năm ngoái thì số lô hàng đã giảm đi 6%, đặc biệt là ở Trung Quốc - thị trường tiêu thụ điện thoại khá lớn cũng báo cáo mức giảm khá cao, lên đến 11%. Quay trở lại với khảo sát của Swagbucks, khi được hỏi "có muốn nhận được điện thoại mới trong mùa lễ hội cuối năm không?" thì hầu như chỉ có các bạn trẻ là hào hứng, chiếm 32% còn người lớn tuổi thì chỉ chiếm 19%.

Ngược lại, nhóm khách hàng trưởng thành lại thích nhận một món quà là laptop hay PC với 21% thay vì chỉ 18% thanh thiếu niên muốn sở hữu một thiết bị lớn hơn smartphone. Ngoài ra, máy tính bảng cũng được 16% người trẻ và 11% người lớn lựa chọn làm công cụ giải trí trong mùa nghỉ dưỡng cuối năm.

Phần kết quả khảo sát giữa nhóm người trưởng thành & thanh thiếu niên về câu hỏi "Bạn thích nhận được món quà nào mà không phải đồ công nghệ?"
Dĩ nhiên, bên cạnh số người muốn mua hoặc tặng đồ điện tử thì cũng không ít người dùng thích những món đồ "phi công nghệ". Khoảng 37% người trưởng thành và 30% thanh thiếu niên muốn nhận được Gift Card (thẻ quà tặng) ngoài ra còn quần áo, phụ kiện cá nhân,... 

Hoàng Anh/Theo Swagbucks