Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ nhân đóng thế trong phim của Châu Tinh Trì gây sốt sau màn múa dưới nước

(CLO) Hà Hạo Hạo đã khiến người xem không thể rời mắt với tiết mục về Lạc Thần của mình. Chỉ sau một đêm cô đã trở thành ngôi sao.

Audio

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Bài múa gây tiếng vang lớn

iFeng đưa tin, các tiết mục trong chương trình mừng Tết Đoan Ngọ của đài Hồ Nam ngày 12/6 nhận được sự chú ý của công chúng. Trong đó, vở múa dưới nước về Lạc Thần – vị thần sông trong thần thoại Trung Hoa – mang tên Lạc Thần Thủy Phú (tên gốc Kỳ ) được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội Weibo.

Theo Sina, tiết mục đã thu hút được hàng chục triệu lượt xem và được coi là màn múa kinh diễm nhất trong lịch sử nghệ thuật dưới nước của Trung Quốc. Chỉ vỏn vẹn chưa đầy 2 phút, nhưng đoạn video điệu múa này đã khiến người xem mãn nhãn. Từ tạo hình tuyệt đẹp đến những chuyển động mềm mại thoát tục như tiên nữ của người nghệ sĩ khi hóa thân thành vị nữ thần xinh đẹp một cách khác thường.

Hà Hạo Hạo thoát tục trong điệu múa dưới nước.

Hà Hạo Hạo thoát tục trong điệu múa dưới nước.

Sau khi được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Hà Hạo Hạo – diễn viên trong bài múa đã nhận về sự quan tâm rất lớn của công chúng. Nhiều cuộc điện thoại xin phỏng vấn và lời khen liên tục gửi về cho cô gái 31 tuổi. Thậm chí, bà Hoa Xuân Oánh – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã hai lần đăng lên trang Twitter khen vũ điệu của cô đẹp như thiên nga.

Tờ ifeng cho rằng, dù trước đó không ai biết đến Hà Hạo Hạo nhưng chắc chắn sau điệu múa dưới nước, cô ấy đã trở thành ngôi sao. Chính người đẹp 31 tuổi cũng không ngờ đến hiệu ứng quá lớn từ phần trình diễn của mình. Cô cho biết, bản thân rất hạnh phúc khi nhận được những lời khen từ những bình luận trên mạng xã hội.

Ở Trung Quốc, Hà Hạo Hạo là vận động viên bơi lội và đồng thời làm huấn luyện viên hướng dẫn cho những cô gái muốn hóa thân thành nàng tiên cá.

Thành công đến từ khổ luyện và 26 giờ ghi hình

Được biết, màn múa dưới nước của Hà Hạo Hạo được lấy cảm hứng từ nhân vật Lạc Thần, vị tiên nữ từng xuất hiện trong văn chương Trung Hoa qua bài Lạc Thần phú của Tào Thực, con trai Tào Tháo thời Tam Quốc. Bài thơ là tâm tình của người thi sĩ trong ảo mộng yêu Lạc Thần nhưng không đến được với nhau.

Đạo diễn kiêm nhà quay phim Quách Cát Dũng chia sẻ trên Tân Hoa xã, để mang đến cho khán giả tiết mục nghệ thuật mãn nhãn, uyển chuyển trong từng động tác, hiệu ứng hình ảnh huyễn ảo chỉ khoảng 2 phút, ê-kíp phải làm việc dưới nước tổng cộng 26 tiếng. Công tác ghi hình được tiến hành trong 3 ngày liên tục.

Cảnh Lạc Thần “thủy hạ phi thiên” là phân đoạn khó nhất.

Cảnh Lạc Thần “thủy hạ phi thiên” là phân đoạn khó nhất.

Trong đó, cảnh quay tốn nhiều công sức nhất là phân đoạn Lạc Thần “thủy hạ phi thiên” (từ dưới nước bay lên trời) vì theo đạo diễn phải làm sao tạo được cảm giác Lạc Thần hư bồng như mây mờ bên trăng, phiêu diêu như tuyết bay trong gió. Hơn chục nhân viên đã được huy động, sử dụng dây buộc vào người Hà Hạo Hạo để kéo trợ lực cho cô và hoàn thành cảnh diễn mà hơn 1.600 năm qua chưa ai làm được.

Còn nữ nghệ sĩ cho biết, cô phải làm việc dưới bể bơi sâu gần 5 m. Hạo Hạo lặn khoảng 50 giây mỗi lần. Việc khó khăn nhất với cô là hạn chế nháy mắt dưới nước, kiểm soát biểu cảm theo đúng yêu cầu của biên đạo múa. Trước đó, cô cũng đã luyện tập suốt nửa tháng dưới nước để duy trì sự ổn định hơi thở, kiểm soát cơ thể lẫn biểu cảm. Khi quay, nữ nghệ sĩ cũng phải mặc vào người bộ váy áo nặng 10kg để tạo sức nặng chống lại lực đẩy của nước.

Hạo Hạo từng đóng thế trong "Mỹ nhân ngư'

Theo Sohu, Hà Hạo Hạo sinh ra ở Hồ Nam và lớn lên tại Quảng Châu (Trung Quốc). Cô học bơi từ năm sáu tuổi, tám tuổi được chọn vào đội bơi nghệ thuật Quảng Châu. Năm 12 tuổi, nữ nghệ sĩ đoạt quán quân cuộc thi bơi nghệ thuật thanh thiếu niên toàn quốc. Cô từng là một trong những đại sứ của lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á (Asiad) 2010.

Khi vở múa kinh diễm được biết đến rộng rãi, nhiều người đã nhận ra cô từng là người đóng thế cho toàn bộ cảnh bơi và một số pha hành động nguy hiểm dưới nước thay nữ chính Lâm Doãn trong tác phẩm “Mỹ nhân ngư” (2016) của Châu Tinh Trì.

Hạo Hạo (bên trái) từng đóng thế cho Lâm Doãn (bên phải) ở những cảnh quay dưới nước.

Hạo Hạo (bên trái) từng đóng thế cho Lâm Doãn (bên phải) ở những cảnh quay dưới nước.

Chia sẻ về điều này, cô gái 31 tuổi nói rằng đó là duyên số. Trong một buổi casting, cô đã bị nhân viên đoàn phim nhận ra là huấn luyện viên bơi lội và tiến cử với phó đạo diễn. Sau đó, người đẹp được đưa đến phim trường Thâm Quyến, gặp gỡ đạo diễn Hong Kong. Ở đây khi nghe Hà Hạo Hạo nói đây là lần đầu tiên tham gia đóng phim, lần đầu tiên trở thành diễn viên đóng thế dưới nước, Châu Tinh Trì đã cười và bảo cô rằng chẳng có gì phải lo, cứ là chính mình khi ở dưới nước.

Trong thời gian quay phim dù chỉ một diễn viên đóng thế nhưng đạo diễn Châu Tinh Trì đã cắt cử 5 người chăm sóc cho Hà Hạo Hạo sau mỗi cảnh quay khiến cô cảm nhận được sự ấm áp và tâm lý của ông.

Ngoài đời Hạo Hạo còn độc thân và tích cực bảo vệ môi trường.

Ngoài đời Hạo Hạo còn độc thân và tích cực bảo vệ môi trường.

Các cảnh bơi lặn dưới nước của Hà Hạo Hạo đều được Châu Tinh Trì giữ nguyên, không chỉnh sửa khi chiếu trên màn ảnh rộng. “Hà Hạo Hạo mới là mỹ nhân ngư thực sự của tác phẩm”, Sina bình luận.

Hà Hạo Hạo cho biết, bản thân cô là người yêu môi trường nên rất thích thông điệp từ bộ phim. Ba năm qua cô cũng là nhà bảo vệ môi trường biển khi hướng học trò của mình hạn chế sử dụng nylon.

Khang Lâm