Điều chỉnh kích thước chữ

Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam

(CLO) Giống như đội bóng nam, các cô gái trong làng túc cầu Việt Nam cũng sẽ phải trải qua một năm khó khăn với hai nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch AFF và giành HCV SEA Games 31.

Audio

Sau một năm 2020 trầm lặng với không nhiều giải đấu quốc tế được tổ chức, năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm bận rộn của bóng đá Việt Nam ở cả hai đội tuyển nam và nữ.

Nếu như các đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam phải chinh chiến ở 4 mặt trận thì với ĐT nữ Việt Nam, ngoài SEA Games thì thầy trò HLV Mai Đức Chung còn bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại AFF Cup nữ 2021.

Ngoài ra phải kể đến bước chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup 2022, giải đấu tuyển chọn ra các đội tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: internet

Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: internet

​​​​​​Chia sẻ về mục tiêu mà VFF muốn hướng đến cho bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2021, Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã cho biết rằng, mục tiêu của Đội tuyển nữ trong năm 2021 là phấn đấu bảo vệ ngôi vô địch AFF và Huy chương vàng SEA Games 31.

Bên cạnh đó, đội tuyển nữ còn có mục tiêu lớn nữa là cố gắng giành một suất trực tiếp dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand.

Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021, đội tuyển đã được tập trung tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong 2021, LĐBĐVN sẽ cố gắng đảm bảo tốt công tác tổ chức các giải nữ quốc nội nhằm tạo môi trường để cầu thủ thi đấu nâng cao trình độ, qua đó cũng giúp Ban huấn luyện có điều kiện quan sát và tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển.

Với việc FIFA vừa quyết định mở rộng quy mô giải đấu vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023 lên thành 32 đội, cơ hội đang mở ra với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Được biết, tại khu vực châu Á sẽ có 6 suất trực tiếp tham dự World Cup 2023. Và nếu chơi đúng phong độ, cơ hội tham dự giải đấu cấp thế giới với bóng đá Việt có thể thành hiện thực.

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 12 năm 2020, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí 34 thế giới và thứ 5 châu Á, tức là đứng đầu Đông Nam Á và chỉ đứng sau 5 “chị đại” của bóng đá nữ châu lục. Nói cơ hội dự World Cup 2023 đến gần với bóng đá nữ Việt Nam cũng chính là vì lý do này.