Điều chỉnh kích thước chữ

Nam A Bank chia cổ tức với tỷ lệ gần 29%, dự kiến niêm yết lên sàn chứng khoán

(CLO) ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 Nam A Bank, các cổ đông đồng thuận chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ lên đến gần 29%, đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.250 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ mức hơn 10.500 tỷ đồng, niêm yết trên sàn chứng khoán…

Audio

Sự kiện: Nam A Bank

Ngày 29/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022, nhằm thông qua nhiều quyết sách quan trọng.

nam a bank chia co tuc voi ty le gan 29 du kien niem yet len san chung khoan hinh 1

Nam A Bank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.

Các cổ đông đã đồng thuận thông qua kế hoạch kinh doanh 2022 với lợi nhuận đạt 2.250 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên mức hơn 10.500 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ nhằm góp phần tăng cường năng lực tài chính, gia tăng nguồn vốn trung – dài hạn, mở rộng kinh doanh và đầu tư cho chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, các cổ đông đồng thuận chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ lên đến gần 29%. Đây là mức chia cổ tức thuộc top cao trong ngành ngân hàng. 

Liên quan đến vấn đề niêm yết, hiện cổ phiếu NAB của Nam A Bank đang được giao dịch trên hệ thống UpCoM (thuộc sở sao dịch chứng khoán Hà Nội), cổ đông cũng thông qua phương án niêm yết toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành tại sàn HOSE hoặc HNX.

Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, năm 2022, Nam A Bank tiếp tục đặt trọng tâm kinh doanh phát triển bền vững, ổn định, chú trọng chiến lược công nghệ hướng song song với xanh hóa tài chính nhằm nâng tầm mô hình tài chính toàn diện và tăng cường trách nhiệm xã hội, mang đến giá trị thành công – hạnh phúc cho khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

Ngân hàng sẽ chú trọng củng cố hoạt động, tạo những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số với mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và giữ đà tăng trưởng lợi nhuận.

Cụ thể, Nam A Bank sẽ tiếp tục hoàn thiện Hệ sinh thái Ngân hàng số: Robot OPBA, Open Banking và ONEBANK, đáp ứng nhu cầu giao dịch mọi lúc, mọi nơi, 365+, kể cả dịp Lễ Tết. 

Quản trị rủi ro hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngân hàng đảm bảo hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ, an toàn và bền vững. Nam A Bank tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, hoàn thiện các chuẩn mực Basel III, giữ vững mức độ tín nhiệm của Moody’s ở mức B2 và triển vọng “ổn định”.

Đặc biệt, mới đây Nam A Bank đã triển khai chuẩn báo cáo tài chính chuẩn mực quốc tế (IFRS). Hoạt động này không chỉ tăng tính minh bạch trong hoạt động mà còn là tấm “hộ chiếu” để Ngân hàng tham gia sâu rộng, toàn diện vào thị trường tài chính quốc tế, tiếp cận nguồn vốn từ các định chế tài chính đa phương và tổ chức tài chính quốc tế để đa dạng hóa cơ cấu nguồn vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động và vị thế thương hiệu. 

nam a bank chia co tuc voi ty le gan 29 du kien niem yet len san chung khoan hinh 2

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 Nam A Bank đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng.

Bên cạnh đó, Nam A Bank đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển ngân hàng xanh, góp phần vào sự phát triển bền vững. Minh chứng là ngân hàng đã đẩy mạnh nguồn vốn tín dụng xanh cho nhiều lĩnh vực. Trong chính sách cho vay tổng thể, việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội không chỉ áp dụng cho lĩnh vực tín dụng xanh mà còn hướng đến một ngân hàng hoạt động thân thiện và có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Trên cơ sở được Đại hội đồng thuận về mặt chiến lược, năm 2022, Nam A Bank cam kết tiếp tục nỗ lực thực thi sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động để đáp lại sự ủng hộ của các cổ đông, sự hợp tác của khách hàng cũng như sự tin tưởng của ngân hàng Nhà nước.

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Năm 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng của Nam A Bank – kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển. Đây là giai đoạn  trọng yếu để Ngân hàng chuyển đổi cả về tư duy, con người, công nghệ nhằm nâng tầm mô hình tài chính toàn diện, đáp ứng nhu cầu ngày cao của khách hàng, mang đến những giá trị hạnh phúc – thành công cho cổ đông, đối tác, khách hàng và cộng đồng”

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ông Worrawoot tự tin Thái Lan sẽ làm nên chuyện ở giải U23 châu Á 2022

(CLO) Huấn luyện viên (HLV) Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan hướng tới thành tích cao ở vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022 được tổ chức tại Uzbekistan, sau khi chọn ra "đội hình tốt nhất" để tranh tài.

Bật mí 3 mẹo hay đáng trải nghiệm trên camera Samsung Galaxy S22

(CLO) Camera là một tính năng vượt trội của Samsung Galaxy S22 mà bất cứ ai sở hữu đều muốn khám phá. Dưới đây là 3 mẹo độc đáo của camera Galaxy S22 chắc chắn bạn sẽ muốn thử.

Bóc đường dây lập hội nhóm trên Zalo để môi giới mại dâm

(CLO) Các đối tượng Hiện và Thành sử dụng nhóm “Hội Bon Chen” trên mạng xã hội để môi giới mại dâm.

Lịch thi đấu của ĐT U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á 2022

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận sẽ cập nhật lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại bảng C vòng chung kết (VCK) giải U23 châu Á tới quý độc giả.

Mercedes-Benz EQS bán tại Việt Nam có thể sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan

(CLO) Sedan hạng sang thuần điện Mercedes-Benz EQS đã ra mắt tại Thái Lan, sẽ dần lắp ráp tại nhà máy nội địa, và có thể sẽ xuất mẫu xe này sang bán ở thị trường Việt Nam từ tháng 10 tới.

Đàm phán ba bên Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển và Phần Lan rơi vào bế tắc

(CLO) Các cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các phái đoàn từ Thụy Điển và Phần Lan trong tuần này về chuyện gia nhập NATO của hai nước Bắc Âu đạt được rất ít tiến triển và vẫn chưa rõ khi nào các cuộc thảo luận tiếp theo sẽ diễn ra.

“Sửa tướng đổi vận” theo phong thủy, ẩn họa khôn lường

(CLO) Sử dụng yếu tố tâm linh, phong thủy vào trong quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ để thu khút khách hàng, nhưng cải vận đâu chưa thấy. Thay vào đó là các vụ việc tiêm filler, botox bị lỗi liên tục xảy ra tại các cơ sở Spa.

Tại sao giá thịt gà ngày càng đắt đỏ từ New York đến Malaysia?

(CLO) Giá thịt gà trở nên đắt đỏ do gián đoạn nguồn cung thức ăn chăn nuôi do xung đột Nga - Ukraine, dịch cúm gia cầm và lạm phát leo thang.

Samsung Galaxy A23 5G sắp ra mắt tại thị trường Châu Âu

(CLO) Smartphone 5G giá rẻ đang là thiết bị được nhiều nhà sản xuất tập trung phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Samsung cũng không nằm ngoài cuộc chơi này, khi mà vài tháng trước đây hãng này đã phát hành bản Galaxy A23 thông thường ở châu Âu và sắp tới là bản 5G của smartphone này.