Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cấp cảng hàng không Côn Đảo để đón tàu bay cỡ lớn

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam dự kiến đầu tư nâng cấp hệ thống sân đường khu bay tại Cảng hàng không Côn Đảo với kinh phí khoảng 2.400 tỷ đồng nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng.

Audio

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Côn Đảo để đến năm 2023 có thể đón tàu bay lớn. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.400 tỷ đồng bằng vốn ngân sách Nhà nước.

nang cap cang hang khong con dao de don tau bay co lon hinh 1

Việc Bamboo Airways khai thác nhiều đường bay mới đã góp phần nâng cao sản lượng khai thác tại cảng hàng không Côn Đảo. Ảnh minh họa

Dự kiến ngay trong năm 2021, Cục Hàng không sẽ đầu tư nâng cấp hệ thống sân đường khu bay tại Cảng hàng không Côn Đảo đảm bảo khai thác hiệu quả chủng loại tàu bay code C như A321ceo, A321neo, A320neo, A319...hoặc tương đương.

Đường cất hạ cánh sẽ được nâng cấp, xây dựng 3 đường lăn nối và 1 đường lăn song song theo phương án quy hoạch bề rộng đường lăn 15m.

Lắp đặt hệ thống thiết bị hạ cánh chính xác của đường cất hạ cánh, hệ thống đèn tiếp cận theo quy hoạch được duyệt.

Tại khu vực sân đỗ tàu bay dự kiến xây dựng sân đỗ máy bay (8 vị trí) theo quy hoạch được duyệt và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Thống kê của Cục Hàng không cho thấy sản lượng vận chuyển hành khách trong 13 năm từ khi đưa cảng hàng không Côn Đảo vào khai thác tăng bình quân giai đoạn 2005 - 2010 đạt 39,2%/năm, giai đoạn 2011 - 2015 có giảm xuống và đạt 21,8%/năm, giai đoạn 2016 - 2019 đạt 17,1%/năm.

Tính riêng trong năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng hàng không Côn Đảo vẫn đạt 447.750 hành khách, tăng trưởng 4,1% so với năm 2019.

Trước năm 2019, cảng hàng không Côn Đảo chỉ hoạt động với tuyến bay thường nhật là Tân Sơn Nhất - Côn Đảo và không thường nhật là Cần Thơ - Côn Đảo với duy nhất một loại máy bay là ATR-72.

Tuy nhiên trong năm 2020, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay Hà Nội - Côn Đảo, Cát Bi - Côn Đảo, Đà Nẵng - Côn Đảo và Thọ Xuân - Côn Đảo bằng dòng máy bay Embraer E195 với tối đa 124 hành khách để tận dụng khai thác hạ tầng hiện có của cảng mà không phải mở rộng, nâng cấp.

“Việc nâng cấp, mở rộng đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay nhằm nâng cao hiệu quả khai thác các chủng loại tàu bay code C sẽ đáp ứng tốc độ tăng trưởng của cảng, nâng cao hiệu quả khai thác và phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển Cảng hàng không Côn Đảo”, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt giữ nhóm người đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép

(CLO) Một nhóm người đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép bằng đường sông thì đã bị lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hà Nội thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước

(CLO) Thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, TP Hà Nội hiện thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước.

Cục Chăn nuôi bác thông tin 8 triệu con lợn bị tồn đọng

(CLO) Những ngày gần đây, trên một số diễn đàn, mạng xã hội đưa ra thông tin 8 triệu con lợn bị tồn đọng, theo đại diện Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thì tin này hoàn toàn không chính xác.

8 ứng viên có thể thay thế HLV Solskjaer tại MU

(CLO) Ban lãnh đạo MU đang tìm phương án thay thế HLV Ole Solskjaer và không hề khó trong việc tìm ra vài nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng như trình độ chuyên môn để đảm nhận vị trí ghế nóng của “Quỷ đỏ”.

Vòng loại U23 châu Á 2022: U23 Afghanistan bất ngờ rút lui khỏi giải 

(CLO) Sáng nay, Liên đoàn bóng đá Afghanistan đã bất ngờ công bố xin rút lui khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022 với lý do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đội tuyển của quốc gia hồi giáo này đã không thể có mặt tại nước chủ nhà Bahrain đúng thời gian quy định.

PV GAS đứng trong Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

(CLO) Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS lần thứ 5 lọt vào Top20 trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) xếp hạng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách chính sách BHXH

(CLO) Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.

Ông Lê Quốc Minh giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO)Chiều 26/10, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam đã họp bỏ phiếu bầu ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương,Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Trung Quốc tạo ra gã khổng lồ đất hiếm lớn nhất thế giới

(CLO) Peng Huagang, Tổng thư ký Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước, cơ quan giám sát các doanh nghiệp nhà nước, cho biết tại một cuộc họp báo trong tuần này rằng chính phủ sẽ “thúc đẩy tái cơ cấu đất hiếm để tạo ra một công ty đẳng cấp thế giới.”