Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cấp ứng dụng trên CH Play không cần đăng nhập sắp thành hiện thực

(CLO) Mỗi smartphone bán ra đều đi kèm với một loạt các ứng dụng được cài đặt sẵn, một số ứng dụng có thể được coi là rác nhưng vẫn có những ứng dụng khá hữu ích. Tuy nhiên, dù được cài sẵn nhưng muốn cập nhật cho ứng dụng lên phiên bản mới, người dùng cần đăng nhập tài khoản vào CH Play.

Báo nói Công luận
Nâng cấp ứng dụng trên CH Play không cần đăng nhập sắp thành hiện thực .

Nâng cấp ứng dụng trên CH Play không cần đăng nhập sắp thành hiện thực .

Về cơ bản, việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất vì các bản cập nhật mới thường sửa lỗi hoặc thêm một số tính năng mới thú vị.

May mắn thay, Google có thể giúp cho quá trình cập nhật các ứng dụng được cài sẵn này trở nên dễ dàng hơn một chút.

Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ bắt đầu thử nghiệm các bản cập nhật cho các ứng dụng được tải sẵn mà không yêu cầu người dùng thiết bị Android phải đăng nhập vào tài khoản Google như trước.

Một số nhà phát triển đã bắt đầu nhận được email liên quan đến thay đổi mới nói trên, trong đó tuyên bố rằng các thiết bị Android chạy phiên bản Lollipop (API 21) trở lên sẽ đủ điều kiện áp dụng thay đổi mới này.

Do đó, bất kỳ ai có thiết bị chạy Android Lollipop trở lên đều có thể cập nhật các ứng dụng được cài sẵn mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản Google.

Tính năng mới này sẽ rất hữu dụng đối với những ai mới dùng thiết bị Android hoặc chuyển sang máy mới. 

Google cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn từ chối tính năng này bất cứ lúc nào, và việc triển khai sẽ bắt đầu trong vài tháng tới.

Q.Anh/Theo Theandroidsoul