Điều chỉnh kích thước chữ

Nền tảng đám mây Google cho thuê VGA chuyên dụng Nvidia Tesla P4

(CLO) Google Cloud Platform (GCP)- nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng của Google giờ đây cho phép người dùng có thể tận dụng những bộ xử lý đồ hoạ hiệu năng cao để xử lý công việc của mình.

leftcenterrightdel
 Nvidia Tesla P4- card đồ họa cao cấp. Ảnh: Nvidia.
Tuỳ chọn mới nhất mà GCP đem đến cho khách hàng của mình là Nvidia Tesla P4- dòng card đồ hoạ chuyên dụng được đánh giá là có tỉ lệ hiệu năng/giá cả rất tốt dành để xử lý các tác vụ hiển thị và máy học AI.

Nvidia Tesla P4 có giá bán lẻ vào khoảng 1.800 USD, nhưng người dùng có thể thuê từ GCP với giá 430 USD/tháng hoặc 60 cent/giờ. Điểm đáng giá nhất của GCP là họ không chỉ cho thuê card mà là cho phép bạn có thể thuê nguyên hệ thống Grid với nhiều card màn hình, trong trường hợp này thì giá thuê sẽ là 20 cent/card/giờ. Hệ thống máy ảo cho Nvidia Tesla P4 có tuỳ chọn 1/2/4 GPU, CPU 1-96 nhân và bộ nhớ hệ thống từ 1-624 GB. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn những dòng card chuyên dụng cao cấp hơn như P100 hoặc V100.

Đối tương khách hàng GCP hướng đến là các doanh nghiệp, kỹ sư, chuyên gia đòi hỏi hiệu năng xử lý rất cao vượt ngoài khả năng của các hệ thống dân dụng. Theo công bố của Nvidia, Tesla P4 có khả năng tăng tốc độ xử lý đến 22 TOPS đối với data INT8 và giảm độ trễ 40 lần so với CPU truyền thống. 1 card Tesla P4 có thể xử lý đến 35 luồng stream HD thời gian thực.

Tạm thời, GCP chỉ cho thuê card ở một số vùng nhất định ở Mỹ và Châu Âu, chưa rõ có mở rộng thêm ở những khu vực khác hay không.

Tú Linh