Điều chỉnh kích thước chữ

Nếu Ronaldo đoạt Quả bóng vàng?

Nếu Ronaldo đoạt Quả bóng vàng?

Audio

Sự kiện: Cristiano Ronaldo

(Congluan.vn) - Quá nhiều bút mực để tranh cãi về việc anh có xứng đáng nhận Quả bóng vàng năm nay hay không. Người bênh vực anh thi nhau ném đá hết Messi đến Sepp Blatter. Kẻ anti thì chỉ trích sự ngạo mạn và đôi khi có phần đồng bóng của anh. Nói chung, anh là đề tài bất tận của giới truyền thông, là tiêu mục luôn đảm bảo lượng người đọc và truy cập “hot” nhất.

Nhưng, người ta dường như quên mất một điều: anh là một trong những cầu thủ, nhà thể thao chuyên nghiệp nhất vào thời điểm hiện tại.

Anh, khi đến MU hơn mười năm về trước, chỉ là một anh chàng mảnh khảnh với mái tóc dị hợm, cùng những kỹ năng đi bóng loằng ngoằng rườm rà không mấy hiệu quả.

Anh, vào mùa hè 2004, đã khóc nức nở khi Bồ Đào Nha thất bại tại trận chung kết Euro.

Báo Công luận
 
 Ronaldo với QBV trong màu áo MU năm 2008
 

Khi anh đoạt QBV lần đầu tiên trong màu áo Man United 2008, anh đã tỏa sáng, nhưng vẫn chỉ là “cầu thủ lớn của những trận đấu nhỏ”. Ngay trong trận chung kết Champion League năm ấy, anh đã đá hỏng quả phạt đền trong loạt sút luân lưu khiến MU suýt nữa vuột chức vô địch.

Nhưng bây giờ, mọi chuyện đã rất khác xưa.

Ronaldo hiện nay là cầu thủ có thể hình thuộc loại đẹp nhất trong giới túc cầu. Tốc độ của anh là thượng thừa, và luôn sẵn sàng bỏ xa mọi sự đeo bám bằng những cú bứt tốc kinh hoàng. Kỹ năng ghi bàn của anh cũng nâng lên một bậc so với với thời tưởng chừng như đã là đỉnh cao ở MU, khi trong 3 mùa gần nhất, anh luôn đạt hiệu suất hơn 50 bàn/mùa.

Ronaldo hiện nay cứng rắn và mạnh mẽ hơn nhiều, khi anh luôn biết bỏ ngoài tai những dèm pha dị nghị, những bình luận ác ý luôn có xu hướng chĩa vào anh, và tập trung chứng tỏ khả năng của mình trên sân đấu. Hết sức chuyên nghiệp.

Báo Công luận
 
Sau chiến tích với Bồ Đào Nha, hẳn không ai còn nghi ngờ về tài năng của anh một lần nữa 
 
Và nếu ai đó còn nghi ngờ về việc anh không thể tỏa sáng trong những trận cầu lớn, thì 4 bàn thắng vào lưới Thụy Điển trong 2 lượt trận play off World Cup vừa qua đã thay anh trả lời cho tất cả.

Để làm được những điều tưởng như kỳ tích ấy, là cả một quá trình rèn luyện không ngừng với một ý chí sắt đá, cùng với lòng tin gần như ám ảnh về một nhiệm vụ buộc mình phải trở thành số Một. Các HLV từng dẫn dắt Ronaldo đều thừa nhận anh là cầu thủ chuyên nghiệp nhất, cả trên sân cỏ lẫn trong phòng tập. Anh là mẫu cầu thủ điển hình của dạng tài năng thành công nhờ khổ luyện chứ không phải thiên bẩm. Ở anh luôn tồn tại những mặt trái của tính cách hay lối sống, điều vô tình biến anh thành một dạng vai “phản diện” của các bài viết câu view. Tuy nhiên, tất cả những điều ấy khiến anh trở nên hết sức con người. Bất kỳ ai trong chúng ta, cũng đều có thể nhìn vào anh để thấy một phần của chính mình trong đó, hoặc tìm ra một tấm gương để có động lực phấn đấu vượt lên cả chính mình.

Giờ thì chắc không ai bàn tán gì nữa rồi, nếu đêm nay anh vinh dự nâng trên tay phần thưởng Quả Bóng Vàng.

Nhưng giả sử điều đó có không xảy ra đi chăng nữa, cũng không hề gì.

Vì tôi biết anh sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực và tranh đấu. Vì anh vốn dĩ là Cristiano Ronaldo.

                                                                                                Bình Long – Hải Âu