(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 (từ 31/8 - 3/9), các khu, điểm du lịch biển, sinh thái cộng đồng và văn hóa lịch sử - tâm linh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt đón lượng khách lớn.
Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay toàn tỉnh đón 395.700 lượt khách, tăng 20,4% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023. Trong đó, khách lưu trú đạt 140.500 lượt khách (chiếm 35,5% tổng lượng khách).
Dẫn đầu lượng khách toàn tỉnh là TP Sầm Sơn, với 198.200 lượt khách. Tiếp đến là Khu Du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông (Bá Thước) đón 59.500 lượt khách; Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) đón 57.600 lượt khách; Khu Du lịch sinh thái biển Hải Hòa và Bãi Đông (thị xã Nghi Sơn) đón 47.300 lượt khách và TP Thanh Hóa 43.600 lượt khách...
Cùng với đó, một số khu, điểm du lịch chủ yếu phục vụ khách tham quan trên địa bàn tỉnh cũng đã đón lượng lớn khách như Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc) đón 10.000 lượt khách; suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy) đón 5.000 lượt khách; Khu Di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân) đón 4.800 lượt khách; Khu Du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bến En (Như Thanh) đón 3.000 lượt khách...
Với lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, tổng thu du lịch toàn tỉnh trong kỳ nghỉ lễ đạt 870,5 tỷ đồng, tăng 31,3% so với cùng kỳ năm 2023. Công suất sử dụng phòng lưu trú toàn tỉnh đạt từ 35% - 37%, riêng Khu Du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông công suất sử dụng phòng đạt 100%.
Theo báo cáo của Sở VH,TT&DL, các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm... tại các khu, điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được đảm bảo, không xảy ra “sự cố” trong suốt kỳ nghỉ lễ.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 143 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão, trong đó có những chính sách hỗ trợ ngành du lịch.
(CLO) Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hàng loạt tỉnh cấm tàu thuyền ra khơi và tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ra Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn, Cù Lao Chàm.
(CLO) Phở, chè trôi nước, gà luộc và lẩu gà đen – bốn món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt – vừa được vinh danh trong danh sách "100 món ngon nhất thế giới có gừng" do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố ngày 17/9.
(CLO) Ngày 17/9, tại TP HCM, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chính thức ra mắt chương trình bình chọn "Điểm đến du lịch hấp dẫn TP HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024".
(CLO) Ngày 17/9 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025.