Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành Lao động, thương binh và xã hội cấm tặng quà cấp trên, lãng phí dịp Tết

(CLO) Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung vừa có văn bản chỉ đạo UBND các tỉnh thành phố trên cả nước và đơn vị thuộc bộ về chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, đối với các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ cần nghiêm túc quán triệt chỉ đạo Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí, không tổ chức “tiệc tùng’, đặc biệt là việc ăn uống xa hoa, lãng phí trong dịp tổng kết cơ quan, đơn vị, dịp kỷ niệm được sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội,…

Bộ trưởng cũng yêu cầu nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức...

Ngoài ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo các Sở LĐT&XH rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách để quan tâm, hỗ trợ kịp thời.

leftcenterrightdel

Ảnh minh họa. 

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Đối với những địa phương được hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2018, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ nhằm khắc phục ngay những sai sót ở cơ sở trong quá trình cấp phát. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng thiếu đói.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị nắm tình hình lương thưởng Tết người lao động tại các doanh nghiệp, các phương án sắp xếp, sử dụng lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt là những địa phương tập trung nhiều lao động, chủ động có các biện pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới.


PV