Nguyễn Tiến Linh là chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2024
(CLO) Với thành tích thi đấu xuất sắc của mình, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được xướng tên và trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2024.
Theo dõi báo trên:
Ngày 26/2, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2025), Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại lễ báo công, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã xúc động báo cáo với Bác thành tích của ngành Y tế sau 70 năm làm theo lời Bác.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt cho gần 500 nghìn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thành kính dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm nhất trong rừng hoa thành tích của ngành Y tế cả nước, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam thân yêu mà trước lúc đi xa Bác còn căn dặn.
Ngành Y tế báo công dân Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 26/2 (ảnh nguồn Bộ Y tế).
Khắc ghi lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”, trong suốt 70 năm qua, ngành Y tế Việt Nam không ngừng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mang đầy tính nhân văn là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Cùng với lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người vẫn còn nguyên giá trị, tư tưởng và vẫn mãi tỏa sáng trở thành động lực mạnh mẽ trong mỗi chúng cháu để luôn trau dồi, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, năng lực chuyên môn để phục vụ Nhân dân.
Trong suốt quá trình chăm lo sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là những thời khắc khó khăn nhất khi đại dịch xảy ra, hàng vạn bác sĩ, nhân viên y tế đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, với những đêm thức trắng ở các điểm dịch, bám trụ tại các bệnh viện, trung tâm y tế, góp phần khống chế dịch.
70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng: Công tác xây dựng thể chế ngày càng được hoàn thiện; hệ thống y tế từ Trung ương đến cơ sở ngày càng được củng cố, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh không ngừng nâng cao, năng lực trình độ của đội ngũ thầy thuốc ngày càng được nâng cao, nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới; công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện chủ động, hiệu quả; tuổi thọ trung bình của người dân được tăng lên, thể hiện rõ nét thành tựu của nền y tế Nhân dân.
Bên cạnh đó, với tinh thần đổi mới và hội nhập, ngành Y tế đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong khám chữa bệnh và quản lý y tế; đồng thời chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Thấu triệt và tâm huyết trung thành với tư tưởng của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành Y tế qua các thời kỳ luôn phát huy đoàn kết, một lòng vượt qua mọi hy sinh, khó khăn gian khổ để nỗ lực hết mình, luôn đặt lợi ích và sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu, giữ vững y đức, tận tụy phục vụ nhân dân như lời Bác căn dặn.
Với niềm tin và ý chí sắt son cùng với niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn, toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế hứa sẽ luôn đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, xây dựng một nền y tế Việt Nam phát triển, hiện đại, công bằng và nhân văn, vì sức khỏe và hạnh phúc của Nhân dân
(CLO) Với thành tích thi đấu xuất sắc của mình, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được xướng tên và trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2024.
(CLO) Giải báo chí chủ đề "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2023-2025, do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức đã được gia hạn các tác phẩm dự giải đăng tải, phát sóng đến hết ngày 25/4/2025 (theo Điệu lệ cũ của giải, các tác phẩm dự giải được đăng tải, phát sóng lần đầu trong thời gian từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2024).
(CLO) Mỗi trạm tương tác thông minh sẽ cung cấp câu chuyện, hình ảnh (video hoặc mô hình 3D, nếu có) về địa điểm và tỉnh, thành phố, nơi trạm tương tác được đặt, đồng thời cung cấp tính năng tra cứu, dẫn đường, tìm hiểu thông tin để khám phá các địa điểm du lịch tại nơi đang đứng và các khu vực lân cận.
(CLO) Thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố ngày 26/2. Thí sinh được chọn một Ngoại ngữ, gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Bài thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 với thời gian làm bài 60 phút.
(CLO) Theo chuyên gia, Nghị quyết 57 thực sự là cuộc cách mạng về khoa học công nghệ. Vì vậy Thủ đô phải thực sự tiên phong. "Tiên phong trong một cuộc cách mạng sẽ rất khó khăn và nhiều rủi ro, nhưng kết quả mang lại rất lớn. Điều này đòi hỏi Hà Nội phải giữ vững tinh thần".
(CLO) Chiều 26/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai.
(CLO) Chiều 26/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon - Chủ tịch Đảng Quốc gia New Zealand, nhân dịp ngài Thủ tướng thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai.
(CLO) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có quyết định về công tác cán bộ tại Ban Nội chính và Ban Tổ chức.
(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2025), thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư tới toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đã và đang công tác trong ngành Quân y lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
(CLO) Hòa nhạc “Berlin rực sáng” mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật, ngoại giao kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức.
(CLO) Chiều 26/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng trang trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025) và vinh danh Thầy thuốc Nhân dân, trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú trong Quân đội lần thứ 14. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.
(CLO) Ngày 26/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; công bố các quyết định về công tác cán bộ của tỉnh.
(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện một bé trai đang sốt cao, bị co giật, cần giúp đỡ. Lực lượng chức năng sau đó đã sử dụng ô tô đặc chủng đưa cháu bé tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, Đội 2 (thuộc Cục CSGT) vừa hỗ trợ đưa một cháu gái khoảng 14 tuổi đi lạc đường trở về nhà an toàn.
(CLO) Chiều 26/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.
(CLO) Ngày 26/2, Sở Ngoại vụ Quảng Bình thông tin rằng Chính phủ Hoa Kỳ đã có quyết định miễn trừ đối với lệnh tạm dừng các dự án khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh tại tỉnh này.
(CLO) Kéo co là trò chơi dân gian, rất sôi động, các bác sĩ đã thi đấu hết mình vì tinh thần thể thao cao thượng và sự đoàn kết của toàn cơ quan.
(CLO) Ngày 26/2, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025, với chủ đề “Công an tỉnh Ninh Bình, chung tay giữ nhịp đập cho trái tim người bệnh”.
Từ ngày 26/2/2025 công tác khám, điều trị chuyên khoa tim mạch tại Bệnh viện Than - Khoáng sản được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chịu trách nhiệm về chuyên môn, hỗ trợ máy móc, thiết bị phục vụ hoạt động khám chữa bệnh
Ngày 25/2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược và nhận chuyển giao độc quyền kỹ thuật trị liệu phòng ngừa nguy cơ đột quỵ “Thông bài dưỡng khí Cát Hồng” của Tập đoàn Royal và các đối tác chiến lược.
(CLO) Một số nạn nhân trong vụ cháy tiệm bánh kem trên đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM hiện đang thở máy, điều trị bỏng tại các bệnh viện trên địa bàn.
(CLO) Bệnh viện Bạch Mai đề nghị Chính phủ và Bộ Y tế hỗ trợ và cấp kinh phí để mua sắm thiết bị máy móc hiện đại, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng và cử chuyên gia đi đào tạo, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật tại nước ngoài.
(CLO) Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cũng cho rằng, quan điểm của Thông tư 29 để hướng tới không còn dạy thêm, học thêm trong nhà trường.
(CLO) Nạn nhân nhỏ tuổi nhất, 9 tuổi đã trải qua một ca phẫu thuật lớn, tiên lượng con đường phục hồi còn dài.
(CLO) Phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho rằng đây là ca bệnh khó, trong khi người nhà bày tỏ sự không bằng lòng về việc điều trị và thái độ phục vụ dẫn đến họ bị mất con.