Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày 12/3 tuyên án vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng internet

(CLO) Sau 4 ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ, chiều 8/3, Chủ tọa Nguyễn Vinh Quang cho biết chiều 12/3 tới đây, Tòa phúc thẩm sẽ tiến hành tuyên án.

Báo nói Công luận
Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã công bố quan điểm giải quyết vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã công bố quan điểm giải quyết vụ án

Trước đó, cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã công bố quan điểm giải quyết vụ án. Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào lời khai của các bị cáo, lời trình bày của những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan… nội dung kháng cáo của các bị cáo, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội xét thấy đây là vụ án có quy mô rộng, mang tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều cá nhân, tổ chức của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực trên phạm vi cả nước. Trong đó, có các bị cáo bị bắt và đưa ra xét xử sơ thẩm đang hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ pháp luật.

Viện Kiểm sát cấp cao cho rằng 3 nội dung kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ án là có cơ sở và đề nghị Tòa cấp phúc thẩm áp dụng quy định của pháp luật theo đúng kháng nghị. Sau khi phân tích về kháng cáo của các bị cáo, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đề nghị Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ nội dung kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ. Theo đó, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo và xem xét giảm hình phạt tù cho 16 bị cáo, không chấp nhận kháng cáo của 20 bị cáo.

Các bị cáo được nói lời sau cùng

Các bị cáo được nói lời sau cùng

Sau đó, Tòa phúc thẩm đã tiến hành phần tranh luận và cho các bị cáo nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo đều mong tòa xem xét, cho được giảm hình phạt hoặc hưởng án treo.

Đức Thọ