Điều chỉnh kích thước chữ

"Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng"

(CLO) Đây cũng chính là nội dung của Đề án đã được Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan ra quân ngày 24/3 nhằm triển khai Kế hoạch của ngành du lịch về việc thực hiện chủ trương của UBND tỉnh để Thừa Thiên Huế ngày càng đẹp hơn.

Báo nói Công luận

Tại buổi ra quân, ngành du lịch Thừa Thiên Huế kêu gọi toàn thể cộng đồng cùng các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, công ty lữ hành, tổ chức, cá nhân hay chung tay hành động để Thừa Thiên Huế ngày càng đẹp hơn.

Được biết, việc triển khai "Ngày chủ nhật xanh" sẽ được ngành du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện một cách thường xuyên và liên tục mỗi tháng một lần vào sáng chủ nhật.

Cụ thể, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức ngay từ mỗi thành viên trong xã hội, trong cơ quan, trong từng tổ dân phố, trong từng mỗi gia đình theo phương châm "Mỗi người nhặt một cọng rác, sẽ làm cho Huế sạch hơn".

Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế

Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế

Kêu gọi đảm bảo vệ sinh trong và ngoài cơ quan, đơn vị, tăng cường cây xanh, thảm cỏ và đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng nằm trên các trục đường chính và dọc bờ sông Hương. Hàng tuần vận động ra quân "60 phút sạch nhà đẹp ngõ" tại nơi làm việc và nơi sinh hoạt.

Cùng với đó, việc hạn chế sử dụng bao bì nilon sử dụng một lần, hướng đến sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, phân loại rác tại nguồn, bỏ rác đúng nơi quy định cũng được ngành du lịch Thừa Thiên Huế kêu gọi.

Đặc biệt, hãy cùng nhau tích cực đồng hành và tham gia cùng ngành du lịch và các cơ quan ban ngành mỗi tuần trong các đợt ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh để làm Huế Xanh - Sạch - Sáng, góp phần cho môi trường du lịch Thừa Thiên Huế ngày càng sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Sau lễ phát động ra quân, đã có hàng trăm người đến từ các đơn vị trên địa bàn hưởng ứng, tham gia nhặt rác, làm sạch tại các khu vực công cộng trên địa bàn TP Huế và dọc hai bờ sông Hương.

PV