Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày đầu tiên nghỉ Tết: 31 người thương vong vì tai nạn giao thông

(CLO) Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã có 31 người thương vong vì tai nạn giao thông.

Audio
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã có 31 người thương vong vì tai nạn giao thông. Ảnh minh họa

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã có 31 người thương vong vì tai nạn giao thông. Ảnh minh họa

Theo đó, thống kê về tai nạn giao thông tính từ 14h ngày 9/2 - 10h sáng ngày 10/2, toàn quốc đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người tử vong và làm bị thương 14 người.

So với cùng kỳ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn đường bộ, đường sắt và đường thuỷ không xảy ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã xử lý 3.218 trường hợp vi phạm với số tiền phạt 4,8 tỷ đồng. Tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe mô tô, tước 438 giấy phép lái xe các loại; đặc biệt xử lý 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

​Về tình hình trật tự an toàn giao thông, tại Thành phố Hà Nội và các địa phương giáp ranh từ 14h đến 21h30’ tuyến Pháp Vân - Cầu Ghẽ (hướng Ninh Bình - Hà Nội, đoạn từ nút giao Liêm Tuyền đến Pháp Vân) và cao tốc Hà Nội - Lào Cai lưu lượng phương tiện tham gia giao  thông tăng tuy nhiên không xảy ra ùn tắc giao thông và các phương tiện di chuyển bình thường.

Đường vành đai 3 trên cao và Quốc lộ 1 mật độ phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông. Khu vực nội thành, các bến xe, khu vực sân bay Nội Bài các phương tiện di chuyển bình thường.

Trên các tuyến cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Lào Cai, Quốc lộ 5, Quốc lộ 32 lưu lượng phương tiện tham gia giao thông không quá đông; di chuyển bình thường, tình hình giao thông ổn định.

Tại ga Hà Nội trong chiều ngày 9/2, dù là ngày cuối trước khi bước vào đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng hành khách đến ga đi tàu rất vắng. Khách chủ yếu đến đổi, trả vé, rất ít khách mua vé đi ngay. Các chuyến tàu xuất phát tại ga đều còn nhiều chỗ trống mặc dù chủ yếu khách đi chặng ngắn.

Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh, tại bến xe Miền Đông, Miền Tây, ga tàu, các cửa ngõ ra vào nội đô thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất người và phương tiện tham gia giao thông có tăng nhưng tốc độ di chuyển bình thường, không xảy ra các vụ ùn tắc kéo dài. 

Tại Cần Thơ, lượng khách qua các bến xe Cần Thơ giảm khoảng 50%, so với ngày thường. Nguyên nhân chủ yếu là do dịch Covid-19, tâm lý người dân ngại đi trên các phương tiện hành khách công cộng nên lựa chọn phương án ở lại.

Thế Anh