Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Bắt tạm giam “hot girl” lừa chạy việc để lấy tiền tiêu xài

(CLO) Biết chị Nguyễn Thị T đang rất cần việc làm, Bùi Ngọc Diệp ra giá 150 triệu đồng, sau 2 tháng sẽ có quyết định nhận vào biên chế Khoa ngoại ngữ, trường Đại học Vinh. Quá thời hạn trên mà Diệp vẫn không xin được việc, biết mình bị lừa chị T đã trình báo đến Cơ quan Công an.

Audio

Ngày 1/8, thông tin từ Công an TP.Vinh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Bùi Ngọc Diệp ( SN 1998, trú tại xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bùi Ngọc Diệp trước khi bị bắt.

Bùi Ngọc Diệp trước khi bị bắt.

Qua điều tra bước đầu xác định: Cuối năm 2019, Diệp đi đâu cũng giới thiệu mình là sinh viên ngành luật, chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp, quen biết nhiều lãnh đạo của trường, có thể chạy biên chế cho ai muốn vào trường đại học nơi mình đang học tập.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị T. (SN 1987, trú cùng xã với Diệp ) có bằng đại học nhưng chưa có việc làm nên đã tìm đến Diệp. 

Biết chị T đang rất cần việc làm, Diệp ra giá 150 triệu đồng, sau 2 tháng sẽ có quyết định nhận vào biên chế Khoa ngoại ngữ, trường ĐH Vinh. Tin tưởng đối tượng, chị T đã vay mượn khắp nơi đủ 150 triệu đồng đưa cho mẹ Diệp, sau đó mẹ Diệp chuyển số tiền trên cho con

Đến tháng 11/2019, sau thời gian dài mà vẫn không thấy phía nhà trường thông báo để đi làm, nghĩ mình đã bị lừa nên chị T. yêu cầu Diệp trả lại tiền. Biết con gái không có khả năng xin việc, bà Nguyễn Thị H. đã trả cho chị T. số tiền 10 triệu.

Sau đó, chị Nguyễn Thị T. nhiều lần yêu cầu trả số tiền còn lại nhưng Bùi Ngọc Diệp không có khả năng trả nên ngày 20/7/2020, chị Nguyễn Thị T. đến trụ sở công an trình báo sự việc trên.

Ngày 25/7, Bùi Ngọc Diệp bị cơ quan chức năng bắt tạm giam để điều tra về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Thành Nhân