Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Hai chị em ruột dụ dỗ thiếu nữ lừa bán sang Trung Quốc

(CLO) Ngày 27/2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với Đồn Biên phòng 559 cho biết vừa bắt hai chị em ruột là Hùng Thị Niệm (SN 1989) và Hùng Thị Liêm (SN 1996) vì có hành vi dụ dỗ thiếu nữ sang Trung Quốc bán.

Báo nói Công luận
Hùng Thị Niệm (áo đen) và Hùng Thị Liêm tại trụ sở công an

Hùng Thị Niệm (áo đen) và Hùng Thị Liêm tại trụ sở công an

Thông tin ban đầu thì, Niệm (trú ở xã Đôn Phục, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) từ Trung Quốc đã kết bạn trên mạng xã hội với em X.T.M. (SN 2001, trú ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Trong quá trình nói chuyện, Niệm đã rủ M. sang Trung Quốc làm việc nhẹ nhàng với mức lượng 10 triệu/tháng. Với lời đường mật này, M. đã đồng ý sẽ sang Trung Quốc.

Sau khi M. đồng ý, Niệm liên lạc với em gái là Liêm (trú ở bản Thái Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) để đưa M. sang Trung Quốc.

Bàn bạc xong, Liêm đưa M. ra Móng Cái và theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Ở nước bạn, M. bị bán làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 7 vạn nhân dân tệ (tương đương 240 triệu đồng).

Với số tiền này, Niệm trả cho gia đình M. 20 triệu, trả công cho em gái 10 triệu.

Đến tháng 12/2018, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lời cầu cứu của M. từ Trung Quốc nên đã phối hợp tổ chức Rồng Xanh giải cứu thành công M. về Việt Nam.

Cuối tháng 2/2019, biết Niệm đã trở về Việt Nam, Công an tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch vây bắt. Ngày 26/2, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt được Niệm và Liêm.

                                                                                                           Trọng Đức