Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Hàng ngàn công nhân nghỉ việc vì cho rằng công ty... lừa dối?

(CLO) Cho rằng doanh nghiệp "nói một đằng làm một nẻo" trong việc tăng phụ cấp nên sáng 27/2 hàng ngàn công nhân tại Công ty TNHH Kim Liên HAI VINA (đứng chân tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã đồng loạt xin nghỉ việc để phản đối.

Báo nói Công luận
Hàng ngàn công nhân nghỉ việc vì cho rằng công ty... lừa dối?

Hàng ngàn công nhân nghỉ việc vì cho rằng công ty... lừa dối?

Cụ thể theo phản ánh của các công nhân thì trước đó Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên thông báo cho toàn thể nhân viên là sẽ tăng lương cho công nhân mỗi người 200.000 đồng/tháng. Vậy nhưng khi đến kỳ nhận lương thì lương tăng rất "khiêm tốn".

Lý do theo các công nhân là công ty đã giảm các khoản phụ cấp khác. Ví như trước công nhân được cộng thêm một số phụ cấp như tiền nhà ở, xăng xe, tiền độc hại.

Trụ sở Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên

Trụ sở Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên

Nhưng hiện nay, các khoản phụ cấp trên bị cắt một phần. Cho nên dù công ty có tăng lương nhưng thực tế số tiền công nhân thực nhận không tăng.

Điều này công nhân cho rằng công ty lừa dối công nhân, không đảm bảo quyền lợi của người lao động. Vì thế họ đã nghỉ việc để phản đối.

Sau khi sự việc xảy ra, hiện lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn, đại diện liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có mặt để làm rõ sự việc.

Được biết, Công ty HAI VINA Kim Liên là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng tại cụm công nghiệp Kim Liên, hoạt động trong lĩnh vực may mặc.

                                                                                                            Trọng Đức