Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa đảo 11 người hơn 3 tỉ đồng

(CLO) Công an tỉnh Nghệ An vừa phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ một đối tượng mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ để lừa đảo hàng chục người, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Báo nói Công luận
Đối tượng Lê Quang Hòa (Ảnh FBNV)

Đối tượng Lê Quang Hòa (Ảnh FBNV)

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02), Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra vụ án hình sự: Lê Quang Hòa (SN 1980, hộ khẩu thường trú thôn Liên Tân, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Nghệ An.

Cụ thể, khoảng đầu năm 2016 Lê Quang Hòa với thủ đoạn nói dối mình là cán bộ Sở Nội vụ Nghệ An hoặc cán bộ Công an TP. Vinh và có quan hệ thân thiết với nhiều người có chức vụ và quyền hạn trong tỉnh Nghệ An.

Với cái “mác” như vậy, Hòa lừa là có khả năng “chạy” xin việc làm vào các cơ quan nhà nước trong tỉnh Nghệ An.

Công an Nghệ An phát thông báo tìm bị hại trong vụ cán bộ Sở Nội vụ Nghệ An

Công an Nghệ An phát thông báo tìm bị hại trong vụ cán bộ Sở Nội vụ Nghệ An "dởm"

Ngoài ra đối tượng Lê Quang Hòa cũng “nổ” là có thể “chạy” luân chuyển công tác từ các tỉnh, thành khác trên toàn quốc về tỉnh Nghệ An. Các bị hại nếu muốn có việc thì phải nộp tiền chi phí chạy việc cho Hòa.

Với thủ đoạn như trên, Lê Quang Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 người với tổng số tiền chiếm đoạt được là hơn 3 tỉ đồng.

Để nhằm đảm bảo quyền lơi của người dân và làm rõ toàn bộ nội dung có liên quan đến vụ án, Công an Nghệ An đã có thông báo để bị hại trong vụ án hình sự này liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm việc.

Trọng Đức