Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT tại 20 DN

(CLO) BHXH tỉnh Nghệ An vừa công bố Quyết định Thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại 20 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Báo nói Công luận
Cán bộ thanh tra BHXH tỉnh Nghệ An thanh tra chuyên ngành tại doanh nghiệp. Ảnh tư liệu: P.A

Cán bộ thanh tra BHXH tỉnh Nghệ An thanh tra chuyên ngành tại doanh nghiệp. Ảnh tư liệu: P.A

Tại buổi công bố, ông Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An khẳng định, 20 đơn vị thuộc đối tượng thanh tra chuyên ngành lần này đều có hành vi chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Ngoài nhiệm vụ thực hiện đúng chức năng theo quy định, việc thanh tra chuyên ngành tại các đơn vị còn vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ông Lê Trường Giang đề nghị các đơn vị cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu, dữ liệu có liên quan, tạo điều kiện để đoàn thanh tra làm việc; thực hiện việc giám sát hoạt động của đoàn.

Người đứng đầu ngành BHXH tỉnh cũng mong muốn các đơn vị trên tinh thần hợp tác và vì người lao động, cố gắng thu xếp nguồn tài chính, triển khai các giải pháp để khắc phục tình trạng chậm đóng, nợ đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An yêu cầu các thành viên trong đoàn hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình; thường xuyên báo cáo tình hình, kết quả thanh tra tại các đơn vị để kịp thời xử lý; thực hiện báo cáo kết luận sau thanh tra và tham mưu ban hành các Quyết định xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Tại buổi công bố thanh tra, ông Trần Văn Phương - Trưởng đoàn Thanh tra đã thông tin về thời kỳ, thời hạn, nội dung thanh tra; quán triệt quy định, chức năng, nhiệm vụ của đoàn thanh tra chuyên ngành; một số nội dung khác liên quan đến chức năng, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và các hoạt động khác sau thanh tra, kiểm tra của cơ quan BHXH tỉnh.

Phương Nhi