(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất thông qua Đề án thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí đến năm 2025.
Nghệ An tổ chức Hội báo Xuân. Ảnh: T.Quỳnh
Chiều 31/8, tại phiên làm việc thường kỳ tháng 8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An nghe và cho ý kiến về Đề án thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đến năm 2025.
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 7 cơ quan báo chí được Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động báo chí: Báo Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Tỉnh ủy Nghệ An), Đài PT-TH tỉnh (Cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Nghệ An), Báo Công an Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Công an Nghệ An), Báo Lao động Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An), Tạp chí Văn hóa (Cơ quan chủ quản là Sở Văn hóa - Thể thao), Tạp chí Sông Lam (Cơ quan chủ quản là Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An), Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An (Cơ quan chủ quản là Sở Khoa học và Công nghệ).
Trong đó có 3 cơ quan báo chí thuộc diện giữ nguyên không phải sắp xếp là Báo Nghệ An; Đài PTTH Nghệ An và Tạp chí Sông Lam. Đối với 3 cơ quan trên tiến hành xây dựng Đề án hoạt động theo quy định của Luật Báo chí năm 2016 và Quyết định số 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gắn với việc tiếp nhận nhân sự từ các cơ quan báo chí thuộc diện phải sắp xếp khi có quyết định sáp nhập của cơ quan có thẩm quyền. Xây dựng lộ trình tự chủ về tài chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh.
Nghệ An có 4 cơ quan báo chí thuộc diện phải sắp xếp là Báo Công an Nghệ An; Báo Lao động Nghệ An; Tạp chí Văn hóa Nghệ An; Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An
Trong đó Báo Công an Nghệ An thực hiện theo điểm c, khoản III, điều 1 tại Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Cụ thể, “Bộ Công an hoàn thành sắp xếp báo của Công an 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành ấn phẩm của Báo Công an nhân dân trong năm 2020”.
3 cơ quan báo chí còn lại thuộc diện sắp xếp là: Báo Lao động Nghệ An; Tạp chí Văn hóa Nghệ An; Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An. Trong đó, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An và Báo Lao động Nghệ An tiến hành giải thể. Tạp chí Văn hóa Nghệ An giải thể và sáp nhập nguyên trạng vào Tạp chí Sông Lam để tiếp tục hoạt động báo chí.
Đề án cũng đã xây dựng phương án nhân sự, hoạt động sau sắp xếp; xử lý tài chính, tài sản của các cơ quan trên. Theo lộ trình, đối với Báo Công an Nghệ An, Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an để thực hiện sắp xếp trong năm 2020. Đối với các cơ quan báo chí còn lại thực hiện sắp xếp xong trước ngày 30/9/2020.
Tại cuộc làm việc, sau khi thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất thông qua Đề án thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đến năm 2025.
Kết luận nội dung này Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo tiến hành triển khai Đề án đảm bảo hoàn thành trong tháng 9/2020.
Bí thư Tỉnh ủy giao các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông của tỉnh cần thực hiện tốt công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng để các cơ quan sau sắp xếp sớm ổn định, phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền của ngành, của tỉnh.
(CLO) Tổng công ty Vinaconex (VCG) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.200 tỷ đồng – tăng nhẹ 8% so với năm 2024. Đáng chú ý, Công ty dự kiến chia cổ tức tới 16%, trong đó có một nửa bằng cổ phiếu.
(CLO) UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung mỏ đá ở huyện Kon Plông đã hết hạn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
(CLO) Nâng cấp xe hơi đôi khi không phải là quyết định khôn ngoan khi có thể tốn hàng nghìn đô mà không đem lại hiệu quả lâu dài, từ mâm xe, hệ thống xả đến chip hiệu suất.
(CLO) Mực nước sông Hồng và sông Đà đang xuống thấp, tại cầu Văn Lang và Trung Hà (nối Phú Thọ với Hà Nội) đã lộ rõ móng trụ cầu trên những bãi cát ở giữa dòng sông.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, Bắc Bộ trưa và chiều hửng nắng. Nam Bộ tiếp tục có mưa trái mùa, mưa dông chủ yếu xuất hiện vào chiều tối.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.
(CLO) Ban Quản lý dự án chuyên ngành Giao thông và Dân dụng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc Dự án "Đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (từ QL56 đến nút giao Vũng Vằn)".
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Chiều 1/4, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn vào Báo Lạng Sơn, tạo thành Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn. Đồng thời, hội nghị cũng công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
(CLO) Sáng 1/4, tại Hội trường Tỉnh ủy Yên Bái đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Tỉnh ủy Yên Bái về việc hợp nhất Báo Yên Bái và Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh thành Báo Yên Bái.
(CLO) Sáng ngày 1/4, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định hợp nhất Báo Hà Tĩnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh, đồng thời triển khai công tác cán bộ theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
(CLO) Nhằm thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình đã quyết định hợp nhất Báo tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí, tối ưu nguồn lực và hiện đại hóa công tác truyền thông tại địa phương.
(CLO) Chiều 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Liên Chi hội Quảng cáo và Nội dung số Việt Nam (VDAA). Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành quảng cáo và nội dung số tại Việt Nam.
(CLO) Ngày 31/3, Báo Hànộimới đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) năm 2025. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Báo Hànộimới đang thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
(CLO) Ngày 31/3, Đài Phát thanh - Truyền hình (PTTH) Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên (31/3/1975 - 31/3/2025). Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của cơ quan truyền thông hàng đầu thành phố.