Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ sĩ cải lương Minh Hòa chạy xe ôm mưu sinh để giữ 'lửa' nghề

(CLO) Nghệ sĩ cải lương Minh Hòa để kiếm sống và giữ được "lửa" với sân khấu cải lương đến tận bây giờ, anh đã làm thêm "nghề tay trái" là tài xế xe ôm công nghệ.

Audio

Trong chương trình Giác quan thứ 6 tập 14 vào 12h ngày 18/1 trên kênh VTV3. có sự xuất hiện của hai khách mời là BB Trần và Mai Tiến Dũng. Sau nhiều vòng thử thách, nhân vật bí ẩn của chương trình lộ diện là nghệ sĩ cải lương Minh Hòa.

Nghệ sĩ Minh Hòa đã có những chia sẻ về cuộc sống của mình trong chương trình Giác quan thứ 6.

Nghệ sĩ Minh Hòa đã có những chia sẻ về cuộc sống của mình trong chương trình Giác quan thứ 6.

Tại đây, nam nghệ sĩ có những chia sẻ về cuộc sống của mình: "Sân khấu cải lương thì mỗi tháng chỉ sáng đèn 1 lần, chỉ có 1 suất duy nhất mà tập thì rất cực. Tiền cũng không kiếm được bao nhiêu nên buộc lòng mình phải làm thêm nghề tài xế xe ôm để kiếm tiền xoay xở cuộc sống của gia đình", nghệ sĩ Minh Hòa cho biết.

Nghệ sĩ Minh Hòa cho biết làm nghề chạy xe ôm công nghệ được 18 tháng. Cuộc sống vất vả song anh không từ bỏ sân khấu, nghiệp diễn.

"Tôi chuyên đóng vai kép độc, kép tính cách. Thỉnh thoảng tôi mới có show đi diễn. Việc chạy xe ôm chỉ là để nuôi sống những người thân trong gia đình. Bản thân tôi rất yêu nghề", nghệ sĩ cải lương chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ cải lương Minh Hòa biểu diễn trên sân khấu.

Nghệ sĩ cải lương Minh Hòa biểu diễn trên sân khấu.

Trước lời tâm sự của nghệ sĩ Minh Hòa,  MC Thành Trung cũng đồng cảm với nam nghệ sĩ: "Nghề của chúng ta làm nghệ thuật đôi khi nó phải có "thời". Cải lương đã từng là nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống, đến bây giờ vẫn còn được gìn giữ, phát triển nhưng vài chục năm nữa không ai biết điều gì sẽ xảy ra. Ngay cả chúng em cũng sẽ lỗi thời và không phù hợp với mong muốn của khán giả".

Thành Trung cho biết thêm, nghệ sĩ Minh Hòa quá dũng cảm khi nói ra công việc tay trái của mình ngay trên sân khấu. "Anh phải tự hào rằng anh đã làm hết sức mình để lo cho gia đình và nuôi dưỡng niềm đam mê với sân khấu. Đó là điều không phải ai cũng làm được, chúng tôi ngưỡng mộ anh", Thành Trung cho hay.

Khách mời BB Trần đã dành số tiền thưởng 5 triệu đồng gửi tặng cho nam nghệ sĩ để anh trang trải cho cuộc sống của gia đình.