Điều chỉnh kích thước chữ

Nghiên cứu áp dụng chế độ đãi ngộ và lương thưởng tương xứng để thu hút nhân lực du lịch

(CLO) Ngày 12/4, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Diễn đàn “Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019”.

Báo nói Công luận

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định để du lịch phát triển vượt bậc, thực sự phát huy hết tiềm năng, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, đủ sức cạnh tranh trong khu vực và phát triển bền vững với dự kiến năm 2025 tổng thu đóng góp 10% GDP cả nước, thì nguồn nhân lực chất lượng cao đóng một vai trò tối quan trọng. 

Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP

Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP

“Chính phủ và các Bộ, ngành sẽ luôn đồng hành và ủng hộ, sẽ luôn lắng nghe và kịp thời phê duyệt các đề xuất, kiến nghị về đào tạo du lịch và giữ nhân tài cho các địa phương, các Sở, các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp. Về phần mình, các Sở Du lịch địa phương, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp trong ngành du lịch phải quyết tâm, nỗ lực đề ra sáng kiến, đề xuất giải pháp cho việc phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao như: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp tại diễn đàn. Ảnh VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp tại diễn đàn. Ảnh VGP

Hoạch định và triển khai chiến lược đào tạo và phát triển nhân lực du lịch dài hạn đến năm 2030 đáp ứng về số lượng và chất lượng cho thị trường du lịch; Tăng cường xã hội hoá giáo dục nghề du lịch để đáp ứng trong ngắn hạn và dài hạn; Có cơ chế thoáng hơn cho việc mở ngành đào tạo; Chú trọng đặc biệt vấn đề đào tạo ngoại ngữ; Nghiên cứu áp dụng chế độ đãi ngộ và lương thưởng tương xứng để thu hút nhân lực du lịch…” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Cũng tại diễn đàn, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu, 9 trường đại học tại TP Hồ Chí Minh đã ký liên kết hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước nhằm phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thời gian tới.

PV