Điều chỉnh kích thước chữ

Ngoại Hạng Anh bùng phát Covid-19, số ca dương tính tăng kỷ lục

(CLO) Ghi nhận tới 18 trường hợp dương tính trong đợt xét nghiệm Covid-19 gần đây nhất của giải Ngoại hạng Anh, đây là con số cao nhất từ khi giải đấu trở lại với các biên pháp phòng dịch.

Audio

Cụ thể, thông tin trên trang Sky Sports cho biết, có tổng cộng 1.479 cầu thủ và thành viên các CLB Ngoại Hạng Anh thực hiện xét nghiệm trong đợt mới nhất, từ ngày 21/12 đến 27/12. Số ca dương tính là 18, cao nhất kể từ khi giải đấu áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng dịch chặt chẽ.

Tính từ tháng 8/2020, đây mới là lần thứ ba đợt xét nghiệm Covid-19 của Ngoại Hạng Anh có trên 10 kết quả dương tính. Đã có tất cả 17 đợt lấy mẫu được thực hiện.

2 trụ cột Gabriel Jesus và Kyle Walker mắc Covid-19. Ảnh: internet

2 trụ cột Gabriel Jesus và Kyle Walker mắc Covid-19. Ảnh: internet

Trong 18 ca mắc Covid-19 ở Ngoại Hạng Anh, 7 trường hợp là thành viên của Manchester City bao gồm 3 cầu thủ của CLB này. Đó là Ederson, Kyle Walker và Gabriel Jesus.

Việc 7 người của Man City mắc Covid-19 buộc trận đấu giữa đội bóng này và Everton ở vòng 16 Ngoại Hạng Anh bị hoãn. Hai trận tiếp theo của thầy trò HLV Pep Guardiola, gặp Chelsea và Man Utd, nhiều khả năng cũng không thể diễn ra như lịch dự kiến.

Ngoài Man City, Arsenal cũng là một trong những đội bị tổn thất lực lượng vì Covid-19 sau đợt xét nghiệm gần nhất. Trung vệ Gabriel Magalhaes, người chơi hay nhất của Pháo thủ từ đầu mùa sẽ phải cách ly ít nhất 2 tuần.