Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân căng băng rôn phản đối xây bãi đỗ xe tại công viên Cầu Giấy

(CLO) Hôm qua (8/5/2019), nhiều hộ dân sống quanh công viên Cầu Giấy đã treo băng rôn sau hơn 1 tháng gửi đơn đề nghị đối thoại với UBND Phường Dịch Vọng về việc tổ chức lấy ý kiến người dân đối với Dự án xây bãi đỗ xe ngầm trong công viên này mà chưa có phản hồi.

Báo nói Công luận
Rất nhiều hộ dân đã căng băng rôn về việc tổ chức lấy ý kiến dân đối với Dự án xây bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy (Ảnh Quỳnh Chi)

Rất nhiều hộ dân đã căng băng rôn về việc tổ chức lấy ý kiến dân đối với Dự án xây bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy (Ảnh Quỳnh Chi)

Trước đó, về vấn đề này, Báo Nhà báo và Công luận đã có tin bài phản ánh về ý tâm tư nguyện vọng của người dân, chủ trương của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, trước ý kiến người dân, nhiều giải pháp được đưa ra nhưng chưa tạo được sự đồng thuận.

Theo đó, sáng 8/5/2019, UBND phường Dịch Vọng tổ chức cuộc họp công bố số liệu lấy phiếu ý kiến của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với việc điều chỉnh quy hoạch quanh khu vực Công viên và phương án kiến trúc dự án Bãi đỗ xe ngầm tại Công viên Cầu Giấy.

Trước đó, vào cuối tháng 4, UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức lấy ý kiến các tổ chức cơ quan, cộng đồng dân cư khu lân cận về việc triển khai bãi đỗ xe ngầm tại một phần của công viên Cầu Giấy với tổng số phiếu đã nộp là 1983 phiếu.

Trong đó, lần lượt 1163; 1149; 1150; 1147 đồng thuận về mục tiêu quy hoạch hợp lý;  điều chỉnh quy hoạch phân khu H2-2; đồng thuận với phương án điều chỉnh; đồng thuận với quy hoạch tổng mặt bằng - phương án kiến trúc. Số còn lại là ý kiến không đồng thuận hoặc chưa ghi rõ địa chỉ.

Tuy nhiên, khi thông tin này được công bố đã gây hoang mang trong cộng đồng dân cư. Bà Bùi Thanh Hà, Chung cư Thanh Bình, Dịch Vọng, Cầu Giấy bức xúc: Như tòa nhà Hà Đô có hơn 300 căn hộ thì UBND phường lại chỉ đưa có 200 phiếu và lấy ý kiến của cả những hộ dân ở xa công viên nên khi mở hòm phiếu thì những người phản đối có hơn 40% thôi, kém với số lượng phiếu đồng ý.

Theo một số người dân, cuối tháng 3, người dân đã viết đơn đề nghị UBND phường Dịch Vọng tổ chức đối thoại để lắng nghe ý kiến trực tiếp của dân, đồng thời cung cấp thông tin cụ thể sự việc, cho người dân biết cách thức tổ chức lấy ý kiến cộng đồng cư dân. Tuy nhiên đã không có cuộc đối thoại nào suốt hơn 1 tháng qua.

Chính vì vây, người dân đã buộc phải treo băng rôn để giữ gìn không gian sống của chính họ

Được biết, lá đơn với trên 1.000 chữ ký của người dân phản đối Dự án xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp nhận và Phó thủ tướng đã có công văn yêu cầu UBND TP. Hà Nội kiểm tra, xem xét, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng.

Quỳnh Chi