Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân Hàn thích quà gì trong dịp Giáng sinh 2020?

(CLO) Thay vì những món đồ cá nhân để phòng dịch, người dân ở Hàn Quốc lại thích nhận tiền mặt hay thẻ quà tặng hơn.

Audio

Cổng thông tin tuyển dụng Incruit đã thực hiện một cuộc khảo sát trong đó cho thấy khẩu trang, nước rửa tay và các thiết bị cá nhân dùng để phòng, chống dịch Covid-19 là những món quà ít được mong chờ trong dịp Giáng sinh năm nay. Dù khẩu trang là mặt hàng hạn chế xuất khẩu ra ngoài với chỉ tối đa 10% sản lượng hàng ngày.

Hai thứ được người dân lựa chọn nhiều nhất lại là tiền mặt và thẻ quà tặng.

Nguyên nhân chính phủ Hàn Quốc đã triển khai phát hàng trăm nghìn khẩu trang y tế để giải quyết tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng ngay vào đầu năm nay. Mặt khác, nhiều người dân trong nước còn tự làm lấy khẩu trang cho riêng mình.

Dân Hàn không muốn nhận khẩu trang hay nước sát khuẩn nhân dịp Giáng sinh.

Dân Hàn không muốn nhận khẩu trang hay nước sát khuẩn nhân dịp Giáng sinh.

Gần một nửa số người tham gia khảo sát của Incruit đã cho biết họ sẽ chi mạnh tay hơn cho những món quà Giáng sinh để tặng gia đình và người thân. Mặc dù các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, đồng hồ và loa Bluetooth vẫn được giới trẻ yêu thích nhưng họ muốn nhận tiền mặt như một món quà tặng hơn.

Trong tình hình diễn biến của dịch Covid-19 còn phức tạp và số ca nhiễm không ngừng tăng ở Hàn Quốc, chỉ trong ngày 13/12 Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ghi nhận có thêm 1.030 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới. Đây được xem là con số kỷ lục và đáng báo động tại quốc gia này.

Vì vậy, nhà chức trách ở thủ đô Seoul đã công bố các quy định nghiêm ngặt để đẩy lùi dịch bệnh. Các cơ sở giải trí, ăn uống và cửa hàng sẽ đồng loạt đóng cửa lúc 9 giờ tối. Theo Reuters đưa tin, nhiều phương tiện giao thông công cộng cũng bị cắt giảm 30% sau buổi chiều.