Điều chỉnh kích thước chữ

Người dùng bất tỉnh vì tai nghe AirPods đeo bên tai phát nổ

(CLO) Tai nghe AirPods đột nhiên bị phát nổ khiến một anh chàng Trung Quốc bất tỉnh khi anh ta đang sử dụng tai nghe này để gọi điện thoại.

Audio

Sự kiện: AirPods | tai nghe

Chiếc tai nghe phát nổ khiến người dùng bị thương.

Chiếc tai nghe phát nổ khiến người dùng bị thương.

Được biết, thanh niên 23 tuổi này có họ Thang đến từ Hà Nam, Trung Quốc. Khi đang đeo tai nghe AirPods để gọi điện thoại thì chiếc tai nghe này đã đột nhiên phát nổ.

Kết quả anh chàng này đã bị thương và bất tỉnh, tuy nhiên những người ở gần đó không ai phát hiện ra.

Sau khoảng 10 phút tỉnh dậy, Thang mới cảm thấy đau ở vùng nửa mặt và tai bên phải. Anh đã tới bệnh viện và khám, kết quả là ống tai phải của Thang đã bị rách nên phải nhập viện để phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật nhưng tai phải của Thang vẫn có các triệu chứng mất thính giác nên đã quay trở lại bệnh viện để theo dõi.

Tiếp tục khám, bác sĩ lại chẩn đoán tai phải của Thang có vết rách nhỏ gây chảy máu ở ống tai, kèm theo đó là vết sách ở sụn trước ống tai, dựa vào đó, Thang lại phải tiếp tục tiến hành một ca phẫu thuật khác để điều trị.

Tai nghe AirPods bị nổ được Thang chia sẻ rằng đã mua với giá 1.276 tệ tại đại lý chính hãng Apple  nằm ở trung tâm thương mại. Phản ánh của Thang đã được nhân viên tại đại lý này ghi nhận và được sẽ điều tra làm rõ, nếu phát hiện chất lượng tai nghe có vấn đề thì cửa hàng sẽ bồi dường cho anh chàng này theo luật định.

Đại diện Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

Tai nghe AirPods được ra mắt đầu tiên từ năm 2016.

Tai nghe AirPods được ra mắt đầu tiên từ năm 2016.

Tai nghe AirPods trước đó được ra mắt đầu tiên từ năm 2016 và hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của nhà “Táo khuyết”, AirPods cũng là sản phẩm tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới.

Trước đó vào khoảng tháng 2/2018 đã có vụ việc một chiếc tai nghe AirPods đã bốc khói khi người dùng đang sử dụng để tập thể dục, người dùng này đã may mắn không bị thương vì đã kịp thời vứt chiếc tai nghe xuống đất trước khi nó phát nổ.

Tại thị trường Việt Nam đang được bán rất nhiều các mẫu tai nghe không dây đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên cũng có những mẫu tai nghe nhái các thương hiệu lớn với giá rất rẻ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ.

Chính vì vậy người dùng nên cân nhắc lựa chọn các mẫu tai nghe chất lượng, nên ưu tiên mua các loại tai nghe chính hãng để hạn chế cũng như tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra khi sử dụng.