Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 170.000 bản Cây chuối non đi giày xanh

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một lần nữa làm chấn động thị trường sách khi truyện dài mới nhất của ông - Cây chuối non đi giày xanh - được ấn hành số lượng 170.000 bản.

Tác phẩm sẽ phát hành toàn quốc ngày 7/1/2018 với 150.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng (in một lần với bốn màu). Đây là quyển sách đầu tiên được nhà xuất bản in bằng giấy nhập từ Nhật Bản (thay loại giấy xốp nhẹ của Phần Lan trước đây). Trước đó, từ ngày 15/11, ấn phẩm đã đến với các đại lý phát hành toàn quốc.

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, Cây chuối non đi giày xanh hoàn tất bản thảo từ tháng 6-2017, nhưng ấn hành vào dịp này như một sự kiện đón chào năm mới 2018 và chuẩn bị cho Hội sách TP.HCM lần 10. 

leftcenterrightdel
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (phải) trong buổi ra mắt sách  ( Ảnh Tuổi trẻ Online) 

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, Cây chuối non đi giày xanh hoàn tất bản thảo từ tháng 6-2017, nhưng ấn hành vào dịp này như một sự kiện đón chào năm mới 2018 và chuẩn bị cho Hội sách TP.HCM lần 10. 

Con số bản in khủng 170.000 bản (cán UV định vị, chọn giấy in Nhật Bản để chống in lậu, các sách phát hành được gói giấy kiếng kèm quà tặng là postcard và lịch bàn năm 2018... đều là chỉ dấu để bạn đọc phân biệt sách thật với sách giả) được cho biết đã cân nhắc theo nhu cầu thị trường. 

Tâm sự với bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết sau khi dừng bút Ngày xưa có một chuyện tình, những bứt rứt nặng nề của các nhân vật trong cuốn sách khiến ông muốn quay lại viết một tác phẩm về những gì trong trẻo của tuổi thơ. Và đó chính là ý tưởng để ông viết Cây chuối non đi giày xanh.

Đây là tập truyện dài với những câu chuyện kể về kỷ niệm cùng bọn trẻ ở thị trấn Hà Lam mơ mộng nơi xứ Quảng. Những Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi với lớp học tiểu học cùng cô giáo Sa tạo nên những câu chuyện đáng nhớ đáng yêu, làm người đọc bồi hồi khi bắt gặp tuổi thơ của mình đâu đó.

 

leftcenterrightdel
Quyển Cây chuối non đi giày xanh và các sản phẩm "ăn theo" gồm lịch bàn và sổ tay  ( Ảnh Tuổi  Trẻ Online) 
Truyện với những câu chuyện đan cài, nơi bộc lộ những biến chuyển tâm lý tuổi mới lớn, những ám ảnh và dấu chấm hỏi trong sáng của trẻ thơ, những gút thắt về các mối quan hệ khó hiểu của người lớn, những câu chuyện được giấu che… tất cả sẽ hiện lên trong trẻo, dễ thương và đầy tình nhân ái trong Cây chuối non đi giày xanh.

B.H (Tổng hợp)