Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công 2 vở kịch mới

(CLO) Nhà hát Kịch Việt Nam vừa khởi công 2 vở kịch “Còn mãi với thời gian” (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu) và “Sự trở lại của Chằn Tinh” (biên tập và đạo diễn Nghệ sĩ ưu tú Lâm Tùng), đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động tiêu biểu quý I, II năm 2019.

Báo nói Công luận

“Còn mãi với thời gian” là câu chuyện về một gia đình thời hậu chiến. Chiến tranh đã đi qua, nhưng vết thương vẫn để lại trong mỗi người và tình yêu thương, sự bao dung, nhân ái đã giúp con người vượt qua, bước tiếp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Đây là vở diễn đầu tiên được nghệ sĩ Kiều Minh Hiếu đạo diễn chính. Đạo diễn trẻ cho biết, anh đồng cảm với câu chuyện kịch và các nhân vật, đặc biệt cảm phục nhân vật người mẹ với biết bao hy sinh thầm lặng. E-kip thực hiện vở diễn sẽ nỗ lực để tạo nên một tác phẩm chất lượng, tiếp nối truyền thống của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Hình ảnh buổi khởi công. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Hình ảnh buổi khởi công. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Vở kịch “Sự trở lại của Chằn Tinh” được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, hướng tới phục vụ khán giả thiếu nhi dịp Quốc tế Thiếu nhi và Trung thu 2019. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình đang được các em nhỏ yêu thích: Shrek - Chằn Tinh xanh, lãnh chúa Parquaad, công chúa Fiona, lừa Donky… Khán giả sẽ được phiêu lưu cùng Shrek trong hành trình giải cứu công chúa đang bị giam giữ trên tòa tháp cao. Câu chuyện đề cao tình yêu trong sáng, tình bạn chân thành và chế nhạo sự tham lam, toan tính cá nhân.

Được biết, hai vở diễn sẽ hoàn thành và phục vụ khán giả vào giữa tháng 5.

Mỗi một tác phẩm nghệ thuật ra đời phải có đời sống của riêng nó, phải đi sâu vào khán giả, đi sâu vào nghệ thuật quần chúng, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nhấn mạnh về hướng phát triển của nhà hát trong thời gian tới.

Chia sẻ ngay sau lễ khởi công hai vở diễn mới, lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam đã công bố kế hoạch hoạt động tiêu biểu trong năm 2019. Trong đó, nổi bật là chuyến lưu diễn châu Âu đến từ lời mời của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), đoàn gồm 30 diễn viên sẽ tham dự biểu diễn tại Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF) lần thứ nhất vào các ngày 30, 31/3, tại lâu đài Salomon de Rothschild, Paris, CH Pháp. 

Đồng thời, đoàn cũng sẽ có những chương trình biểu diễn đặc sắc tại các nước Đức, Hungary, Séc, Ba Lan…

Trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ có chuyến lưu diễn 15 buổi, phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

B.V