Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà mạng Hàn Quốc trì hoàn 5G vì triển khai phức tạp

(CLO) Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia dẫn đầu khi nói đến việc thử nghiệm, triển khai mạng 5G. Tuy nhiên việc ra mắt mạng 5G (dự kiến trong tháng này) đã bị trì hoãn.

Nhà mạng Hàn Quốc trì hoàn 5G vì triển khai phức tạp.

Nhà mạng Hàn Quốc trì hoàn 5G vì triển khai phức tạp.

Hiện đã có một số hãng điện thoại sẵn sàng đưa smartphone 5G ra thị trường, nhưng đối với các nhà mạng thì việc triển khai mạng 5G lại phức tạp hơn.

Các quốc gia châu Âu được cho là sẽ đi đầu về triển khai các dịch vụ mạng 5G. Còn đối với Hàn Quốc, nước này đã lên kế hoạch ra mắt mạng di động 5G trong cuối tháng 3 này nhưng vì nhiều lý do, các nhà mạng đã hoãn việc ra mắt.

Chưa rõ nguyên nhân của việc trì hoãn nhưng có nguồn tin cho biết, đó là do gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện và thử nghiệm dẫn đến việc trì hoãn ra mắt 5G.

Gần đây, Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Hàn Quốc cũng cho hay, một khi có đủ các yếu tố như hạ tầng mạng, smartphone 5G và các gói dịch vụ, thì có thể đưa 5G vào thương mại hóa.

Bộ này cũng tuyên bố là đang làm việc với các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung Electronics, LG Electronics và các nhà khai thác mạng để hoàn tất việc ra mắt mạng 5G trong thời gian tới.

Nguyễn Long/Theo Gizchina

5g