Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà thiết kế Alexander Wang bị tố tấn công tình dục nhiều mẫu nam

(CLO) Alexander Wang trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi bị tố có hành động quấy rối tình dục với các người mẫu nam.

Audio

Owen Mooney - một người mẫu nam đã lên tiếng đầu tiên về sự quấy rối của Alexander Wang mà anh là nạn nhân tại một hộp đêm đông đúc ở thành phố New York vào năm 2017. Chi tiết câu chuyện cũng được Owen mô tả lại trên tài khoản trang các nhân của mình đồng thời anh khuyến khích những nạn nhân khác chia sẻ câu chuyện tương tự về những gì Wang đã làm.

Sau đó, nhiều tài khoản chuyên về thời trang như Diet Prada, SMM đã lan tỏa đoạn video của nam người mẫu về vấn đề này. Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như các tín đồ mộ điệu.

Alexander Wang trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi bị tố có hành động quấy rối tình dục với các người mẫu nam.

Alexander Wang trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi bị tố có hành động quấy rối tình dục với các người mẫu nam.

Những tài khoản này có chung quan điểm rằng người mẫu nam và người mẫu chuyển giới trước nay vẫn chưa nhận được sự chú ý về vấn đề tấn công tình dục trong ngành công nghiệp người mẫu. Đến lúc này những kẻ tấn công buộc phải chịu trách nhiệm dù họ đang ở trên đỉnh cao. SMM còn kêu gọi các tín đồ thời trang hủy theo dõi Wang để thể hiện sự ủng hộ với nạn nhân của anh.

Sau đó, nhiều người khác đã dũng cảm hơn và bắt đầu lên tiếng. Một số người thậm chí đã chứng kiến ​​cảnh nạn nhân bị nhà thiết kế đánh thuốc mê hoặc các loại thuốc khác mà họ không biết.

Loạt tin nhắn về hành vi của Wang cũng cùng lúc được tung ra cho thấy anh là người nghiện tiệc tùng và chơi thuốc kích thích. Nhà thiết kế từng có những lần dụ dỗ các nam người mẫu để tấn công tình dục họ.

Nam người mẫu Owen Mooney, một trong những nạn nhân đầu tiên lên tiếng tố cáo Wang.

Nam người mẫu Owen Mooney, một trong những nạn nhân đầu tiên lên tiếng tố cáo Wang.

Nam người mẫu Owen và những người mẫu khác thường ngại va chạm với những người như Alexander Wang vì họ quá nhỏ bé trong giới nên hay "ngậm miệng" cho qua chuyện dẫn đến sự việc cứ tiếp diễn nhiều năm và đây là lúc những người này nhận thấy mình buộc phải lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của họ.

Alexander Wang là nhà thiết kế đình đám người Mỹ gốc Á. Anh sinh năm 1983 và từng là Giám đốc sáng tạo của Balenciaga, thương hiệu thời trang cao cấp của Tây Ban Nha. Năm 19 tuổi, Alexander Wang đến New York (Mỹ) theo học tại trường Parsons. Anh cũng sở hữu đế chế của riêng mình và được rất nhiều tín đồ ưa chuộng.

Anh được tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour khen ngợi hết lời trên tờ The New York Times: "Cậu ấy say mê và quyến rũ. Wang là một anh chàng tuyệt vời và làng thời trang thật may mắn khi có cậu ấy".