Điều chỉnh kích thước chữ

Nhạc kịch đặc sắc cho thiếu nhi ‘Chiến dịch giải cứu trái đất’ sắp được công diễn

(CLO) Lần đầu trình diễn - “Chiến dịch giải cứu trái đất” là dự án đầu tiên của Học viện múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi giày đỏ ( RSAC); với mong muốn hâm nóng lên chủ đề về môi trường - của trái đất hiện nay và cũng là quảng bá nghệ thuật múa một cách rộng hơn.

Audio

Thu hút ở vở diễn chính là dàn diễn viên hoành tráng gồm gần 50 tài năng nhí cùng với 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam. Sau 3 tháng luyện tập, đến hết tháng 7/2020 vở  diễn dự kiến công diễn. Sẽ có nhiều buổi từ tháng 8/2020 để phục vụ cho khán giả thiếu nhi của thủ đô Hà Nội vào những  dịp  đặc  biệt  như  kỳ nghỉ Hè, dịp Tết Trung Thu mùa Noel năm 2020 tại Nhà hát Nghệ thuật Múa – Học viện Múa Việt Nam.

DSCF5740

Vở nhạc vũ kịch thiếu nhi Chiến dịch giải cứu trái đất là vở diễn có ý nghĩa hết sức nhân văn, có tính giáo dục và tính thẩm mỹ, rất cần cho thế hệ trẻ ngày nay vì một trái đất giảm thiểu tối đa về ô nhiễm môi trường.

a2

Vở diễn chọn ra 4 nhân vật nổi tiếng rất quen thuộc với các em nhỏ: Nàng tiên cá – Elsa – Tarzan – Chú Cuội, họ sẽ cùng đồng đội của mình thực hiện chiến dịch giải cứu trái đất bằng những hành động thiết thực, gần gũi trong cuộc sống để chiến đấu lại với các thế lực hắc ám đang tàn phá trái đất, tàn phá môi trường sống của con người và hệ động thực vật. Thế lực đó là ai? Đó chính là những hành động phá hoại của con người đối với môi trường sống của mình... Thế lực đó đang rất hùng mạnh và cần được các chiến binh của chúng ta ngăn chặn họ lại.

DSCF5593 (1)

Sau tất cả những câu chuyện, hình ảnh, những gì thân thuộc và mới mẻ đến với các em, vở diễn đọng lại trong các em nhiều cảm xúc và nhất là thông điệp là hãy luôn yêu thương mọi người, cùng chung tay bằng hành động thiết thực, góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất – Ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.

QR8A4764

Vở diễn thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, vở sẽ đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Mỗi dịp hè, nhiều năm nay những ngày đặc biệt các em nhỏ lại được quan tâm bằng các vở diễn vui, hài hay các tiểu phẩm… Một vở diễn đậm chất múa dành riêng cho các em có thể tạo ra điểm nhấn lạ và cũng là mạo hiểm của nhà tổ chức. “Điểm khác biệt của vở nhạc kịch  này so với các tác phẩm khác là vở  diễn  mang trên mình chủ đề “nóng” của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ  rất dễ tiếp nhận. Vở diễn được xây dựng và hình thành vì mục đích hướng đến phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật giải trí mang tính chính thống của khán giả thiếu nhi của thủ đô Hà Nội, và đây là  một  vở  diễn  không vì mục đích kinh doanh thu lời. Điểm lời duy nhất ở đây là quảng bá dược nghệ thuật Múa đến công chúng một cách rộng rãi hơn”. Tổng đạo diễn: Th.s NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan cho biết:

Qua câu chuyện các em tìm thấy ở vở nhạc  kịch, có nhiều em có thể được nhen nhóm tình yêu với múa. Các em nhỏ tham gia vở nhạc kịch Chiến dịch giải cứu trái đất sẽ được đào tạo nhiều môn nghệ thuật nhảy múa, diễn xuất, ca hát phục vụ cho vở diễn với tần suất 4 buổi/tuần trong liên tục 10 tuần (40 buổi huấn luyện). Được biểu diễn tại sân khấu lớn của Học viện Múa Việt Nam với quy mô dựng vở chuyên nghiệp dưới sự điều hành của êkip đạo diễn, biên đạo múa có trình độ chuyên môn cao của Học viện Múa Việt Nam…

DSCF5701

Hy vọng sau vở nhạc kịch ấn tượng này, các bé sẽ được phát triển với tốc độ cao về năng lực chuyên môn, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện sự tự tin bản lĩnh trước đám đông và nhất là góp thêm những tài năng cho múa của Việt Nam.

Linh Linh