Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân viên đài phát thanh và truyền hình Thụy Điển bị cấm dùng TikTok

(CLO) Các thiết bị điện thoại sử dùng để làm việc của nhân viên không được phép cài đặt TikTok vì lo ngại vấn đề không bảo mật.

Audio

Sự kiện: TikTok

tiktok-bi-cam

Mới đây, do lo ngại việc an ninh bảo mật nên hãng truyền thông Nhà nước Thụy Điển là đài truyền hình SVT và đài phát thanh SR cho biết đã cấm nhân viên sử dụng TikTok trên điện thoại làm việc.

Cùng với đó, trên trang web của SVT, đại diện đài truyền hình này nêu rõ: “Bộ phận an ninh IT của SVT phát hiện ứng dụng TikTok tiết lộ nhiều thông tin hơn những gì được xem là cần thiết cho công ty sở hữu ứng dụng Bytedance của Trung Quốc”.

Tuy đang có 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, tuy nhiên TikTok không đáp ứng yêu cầu bảo mật trên các công cụ làm việc của nhà đài. Trước đó, nền tảng này rơi vào tâm điểm của những căng thẳng địa chính trị toàn cầu. Cuối tháng 6 vừa qua, Ấn Độ thông báo cấm 59 ứng dụng Trung Quốc, trong đó có TikTok, sau đụng độ biên giới giữa 2 nước.

Cùng với đó, gần đây Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm TikTok hoạt động tại Mỹ, yêu cầu công ty ByteDance từ bỏ quyền lợi trong ứng dụng video karaoke Musical.ly mà tập đoàn này đã mua và hợp nhất với nền tảng TikTok sau này.