Nhật Bản tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức

Thứ ba, 30/05/2023 11:10 AM - 0 Trả lời

(CLO) Nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa học KEIEIJUKU đã và đang có những đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Sự kiện: Việt Nam

Ngày 29/5, Viện phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU khóa 18.

nhat ban tiep tuc dong hanh voi doanh nghiep viet nam vuot qua thach thuc hinh 1

Buổi lễ có sự tham dự của ngài ONO Masuo, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; ông MASUDA Chikahiro - Trưởng đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP.HCM; PGS.TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương,…

“Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái hiện nay, các doanh nghiệp đang phải vật lộn với rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm thay đổi doanh nghiệp để phục hồi và phát triển bền vững, các học viên đã tìm hiểu và đăng ký khóa học KEIEIJUKU 18 này. Tôi hy vọng khoá học này đồng thời sẽ đóng góp vào việc phát triển quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản để xứng đáng với quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng của hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á”, ông Tô Bình Minh - Giám đốc VJCC TP.HCM phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, ông MASUDA Chikahiro - Trưởng đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP.HCM chia sẻ, chương trình Keieijuku trong suốt 15 năm qua đã được các giảng viên tài năng của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản hết sức nỗ lực xây dựng.

nhat ban tiep tuc dong hanh voi doanh nghiep viet nam vuot qua thach thuc hinh 2

“Tôi rất vui khi được nghe từ các học viên đã tốt nghiệp rằng những gì họ học được từ chương trình đã trở nên hữu ích ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt. JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ các ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực công nghiệp xuất sắc và các công ty tại Việt Nam tiếp tục vượt qua thách thức”, ông MASUDA Chikahiro nhấn mạnh.

Ngài ONO Masuo, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cũng chia sẻ, nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa học đã và đang có những đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua những hoạt động như niêm yết công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam, gia tăng doanh thu của doanh nghiệp, đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp Nhật Bản,...

“Tôi tin rằng, các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đang có ý định đầu tư vào Việt Nam sẽ dành một sự kỳ vọng rất lớn đối với các bạn học viên nắm vững các kiến thức về tác phong kinh doanh của người Nhật sau khi hoàn thành Khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU”, ngài ONO Masuo nói.

nhat ban tiep tuc dong hanh voi doanh nghiep viet nam vuot qua thach thuc hinh 3

KEIEIJUKU là chương trình đặc biệt đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp tại Việt Nam, bắt đầu tổ chức từ năm 2009. Đối tượng hướng đến của chương trình là những nhà kinh doanh, nhà quản lý Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra các doanh nhân có hiểu biết về phương thức kinh doanh theo kiểu Nhật Bản thông qua việc tổ chức các chương trình giảng dạy bởi chuyên gia của JICA về chiến lược kinh doanh, phương thức sản xuất theo kiểu Nhật Bản.

Khoá KEIEIJUKU 18 tại TP.HCM có 29 học viên là các lãnh đạo, quản lý trong ngành công nghiệp hỗ trợ (83%) và các ngành dịch vụ (17%). Sau khi hoàn thành khóa học trong khoảng thời gian 10 tháng, học viên có thể tham gia “Câu lạc bộ KEIEIJUKU”, qua đó có thể cập nhật thông tin và tạo mạng lưới kết nối với nhau.

Đặc biệt, KEIEIJUKU 18 được diễn ra vào năm mà cả Việt Nam và Nhật Bản cùng nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023).

Kỳ Hoa

Tin mới

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Quảng Bình

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa triệt phá thành công một chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 2002, trú tại thôn Ngô Bắc, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) sau khi xác định người này có liên quan đến nhiều vụ đột nhập, lấy trộm tài sản trên địa bàn.

Vụ án
Honda bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc đầu tiên tại Việt Nam

Honda bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc đầu tiên tại Việt Nam

(CLO) Bà Sayaka Hattori được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam kể từ ngày 1/4/2025, thay cho ông Koji Sugita đã hết nhiệm kỳ.

Xe
Microsoft đã xóa màn hình xanh chết chóc mang tính biểu tượng, giờ nó trông như thế nào?

Microsoft đã xóa màn hình xanh chết chóc mang tính biểu tượng, giờ nó trông như thế nào?

(CLO) Microsoft đã quyết định thay đổi thiết kế của "Màn hình xanh chết chóc" (Blue Screen of Death - BSOD) huyền thoại trên hệ điều hành Windows, chuyển từ màu xanh truyền thống sang màu đen.

Báo chí - Công nghệ
Hội Nhà báo Phú Yên tập huấn kỹ năng biên tập, rút tít báo chí

Hội Nhà báo Phú Yên tập huấn kỹ năng biên tập, rút tít báo chí

(CLO) Ngày 1/4, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà báo Phú Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chuyên đề "Biên tập và rút tít báo chí hiện đại". Sự kiện này thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên và hội viên các chi hội nhà báo trên địa bàn tỉnh.

Công tác hội
Thái Bình: Mời thầu 118 tỷ cho dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông tại huyện Quỳnh Phụ

Thái Bình: Mời thầu 118 tỷ cho dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông tại huyện Quỳnh Phụ

(CLO) Ngày 1/4, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Quỳnh Phụ đã đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu số 3, thuộc Dự án "Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông xã Quỳnh Giao, Quỳnh Nguyên, Quỳnh Hồng, An Vinh, An Đồng, An Thái, An Cầu và Châu Sơn".

Dự án - Đầu tư
Cháy lớn tại đường ống khí đốt Malaysia, 63 người nhập viện

Cháy lớn tại đường ống khí đốt Malaysia, 63 người nhập viện

(CLO) Ít nhất 63 người đã được đưa đến bệnh viện ở Malaysia vào ngày 1/4 sau một vụ cháy lớn tại đường ống dẫn khí đốt do công ty năng lượng nhà nước Petronas vận hành.

Thế giới 24h
Truy bắt trộm, chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở bị đâm tử vong

Truy bắt trộm, chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở bị đâm tử vong

(CLO) Trong quá trình truy bắt và áp giải, Ngô Tấn Việt đã dùng dao chống trả quyết liệt, làm anh Huỳnh Chí Phúc - lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thị trấn Hiệp Phước bị thương nặng, sau đó tử vong.

Vụ án
Ông Trump sắp công bố 'Ngày giải phóng' với kế hoạch thuế quan mới

Ông Trump sắp công bố 'Ngày giải phóng' với kế hoạch thuế quan mới

(CLO) Tổng thống Donald Trump đã gọi ngày 2/4 là "Ngày Giải phóng" ở Mỹ, thời điểm công bố loạt thuế quan mới nhằm thực hiện chương trình nghị sự kinh tế của ông.

Thế giới 24h
Sắp xếp bộ máy các đơn vị trực thuộc Đảng ủy MTTQ, các tổ chức Trung ương theo hướng tinh gọn tối đa

Sắp xếp bộ máy các đơn vị trực thuộc Đảng ủy MTTQ, các tổ chức Trung ương theo hướng tinh gọn tối đa

Sáng 1/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt tuyên truyền Nghị quyết của Đảng.

Tin tức
Kon Tum: Vườn quốc gia Chư Mom Ray tiếp nhận khỉ đuôi dài quý hiếm bị cụt tay

Kon Tum: Vườn quốc gia Chư Mom Ray tiếp nhận khỉ đuôi dài quý hiếm bị cụt tay

(CLO) Một con khỉ đuôi dài nặng 2kg bị cụt tay phải vừa được bàn giao cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc.

Đời sống
Nỗ lực kích cầu, loạt mẫu xe Toyota tiếp tục giảm giá

Nỗ lực kích cầu, loạt mẫu xe Toyota tiếp tục giảm giá

(CLO) Toyota Việt Nam nối dài đợt giảm giá dành cho các mẫu xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với mức giảm đến 38 triệu đồng.

Xe
Gia Lai: Hàng chục hộ dân chưa được hỗ trợ liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê

Gia Lai: Hàng chục hộ dân chưa được hỗ trợ liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê

(CLO) Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai), địa phương này đã thực hiện chi trả cho 178 hộ, còn lại 39 hộ vẫn chưa được chi trả do thông tin cá nhân chưa chính xác.

Đời sống
Nga và Mỹ đàm phán dự án khai thác kim loại đất hiếm chung

Nga và Mỹ đàm phán dự án khai thác kim loại đất hiếm chung

(CLO) Nga đề xuất bán khoáng sản đất hiếm cho Mỹ, mở ra hướng hợp tác mới dù căng thẳng, với đàm phán tiếp theo dự kiến vào tháng 4.

Kinh tế vĩ mô
Nguy cơ cháy nổ của xe điện là bao nhiêu?

Nguy cơ cháy nổ của xe điện là bao nhiêu?

(CLO) Xe điện bốc cháy chỉ 25 vụ trên 100.000 xe, thấp hơn xe xăng 20 lần, nhưng tại sao mỗi vụ lại gây náo động toàn cầu?

Xe
Gia Lai: Người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ vì cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt

Gia Lai: Người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ vì cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt

(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.

Sức khỏe
Phù điêu Kala Núi Bà ở Phú Yên là bảo vật quốc gia

Phù điêu Kala Núi Bà ở Phú Yên là bảo vật quốc gia

(CLO) Kala Núi Bà có niên đại khoảng thế kỷ XIV, là di vật đạt đỉnh cao kỹ thuật tạo tác và nghệ thuật điêu khắc của văn hóa Chăm.

Đời sống văn hóa
Bình Luận

Tin khác

Giá vàng lên cao chưa từng có: Vượt tiếp mốc 102 triệu đồng/lượng

Giá vàng lên cao chưa từng có: Vượt tiếp mốc 102 triệu đồng/lượng

(CLO) Sáng nay (1/4), giá vàng trong nước tăng thêm 300.000 đồng/lượng, lên mức cao chưa từng có, trên 102 triệu đồng/lượng.

Thị trường - Doanh nghiệp
Petrovietnam: Hiện thực hóa các điểm mới của Luật Dầu khí năm 2022

Petrovietnam: Hiện thực hóa các điểm mới của Luật Dầu khí năm 2022

(CLO) Chiều 31/3, tại Hà Nội, Petrovietnam cùng tổ hợp nhà thầu Japan Vietnam Petroleum Company Limited đã ký Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô 15-2, bể Cửu Long.

Thị trường - Doanh nghiệp
Phú Mỹ vinh dự được bình chọn 'Hàng Việt Nam chất lượng cao' năm thứ 22 liên tiếp

Phú Mỹ vinh dự được bình chọn "Hàng Việt Nam chất lượng cao" năm thứ 22 liên tiếp

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) cho biết hai sản phẩm chủ lực là Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ tiếp tục được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao". Đây là năm thứ 22 liên tiếp, Phú Mỹ có được vinh dự này.

Thị trường - Doanh nghiệp
Vietnam Airlines công bố lợi nhuận năm 2024 đạt gần 8.000 tỷ đồng

Vietnam Airlines công bố lợi nhuận năm 2024 đạt gần 8.000 tỷ đồng

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) công bố kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận đạt mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của Hãng.

Thị trường - Doanh nghiệp
ABBANK công bố báo cáo tài chính 2024 và chuẩn bị tổ chức họp Đại hội Cổ đông 2025

ABBANK công bố báo cáo tài chính 2024 và chuẩn bị tổ chức họp Đại hội Cổ đông 2025

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức công bố báo cáo tài chính năm 2024 sau kiểm toán và triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên vào ngày 18/4/2025.

Thị trường - Doanh nghiệp
Phụng dưỡng cha mẹ: Khi tình yêu thương hóa 'tấm khiên' bảo vệ sức khỏe

Phụng dưỡng cha mẹ: Khi tình yêu thương hóa "tấm khiên" bảo vệ sức khỏe

Trước thực trạng già hóa dân số diễn ra nhanh chóng và áp lực công việc ngày một gia tăng, giới trẻ Việt đang tích cực chuyển hướng sang các giải pháp công nghệ số và dịch vụ bảo hiểm hiện đại. Đây được xem là cách thức chủ động, khoa học để đảm bảo chăm sóc sức khỏe, an sinh cho cha mẹ, thực hiện trách nhiệm hiếu đạo dù không thể thường xuyên kề cận.

Thị trường - Doanh nghiệp
Vietnam Airlines nâng cao năng lực quản lý khủng hoảng

Vietnam Airlines nâng cao năng lực quản lý khủng hoảng

Trong hai ngày 27 - 28/3/2025, Vietnam Airlines đã tổ chức chương trình diễn tập và hội thảo quản lý khủng hoảng, khẳng định cam kết mạnh mẽ của Hãng Hàng không Quốc gia trong việc nâng cao năng lực ứng phó khủng hoảng, bảo vệ an toàn hành khách, cán bộ nhân viên và uy tín thương hiệu, đồng thời củng cố vị thế tiên phong trong ngành hàng không khu vực và toàn cầu.

Thị trường - Doanh nghiệp
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng  đến sân bay lớn nhất thế giới Đại Hưng (Bắc Kinh)

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng đến sân bay lớn nhất thế giới Đại Hưng (Bắc Kinh)

Chuyến bay đầu tiên từ TP. Hồ Chí Minh đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) mang số hiệu VN516 đã chính thức khởi hành lúc 00h45 ngày 30/3 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Đại Hưng lúc 06h30 cùng ngày (giờ địa phương). Nhân dịp khai trương, Vietnam Airlines tổ chức tặng hoa chào đón phi hành đoàn và tặng quà lưu niệm cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay đặc biệt.

Thị trường - Doanh nghiệp
Giá vàng tạo lập đỉnh mới trên 101 triệu đồng/lượng

Giá vàng tạo lập đỉnh mới trên 101 triệu đồng/lượng

(CLO) Sáng nay (31/3), giá vàng trong nước đạt mức trên 101 triệu đồng/lượng, rủi ro mua vào tại vùng giá đỉnh là điều mà nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc.

Thị trường - Doanh nghiệp
Lệnh cấm tái xuất LNG của Nga từ EU không hiệu quả

Lệnh cấm tái xuất LNG của Nga từ EU không hiệu quả

(CLO) EU cấm tái xuất LNG Nga, nhưng nhập khẩu vẫn tăng 18% năm 2024, cho thấy sự phụ thuộc chưa thể dứt ngay lập tức.

Thị trường - Doanh nghiệp