(CLO) Hôm thứ Bảy (23/4), Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã sử dụng máy bay và tàu tuần tra để tìm kiếm một chiếc thuyền du lịch gặp sự cố ngoài khơi đảo Hokkaido.
Một quan chức Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, họ đã nhận tin từ thủy thủ tàu "Kazu I" vào khoảng 1h15 chiều thứ Bảy (giờ địa phương) rằng nước đã tràn vào tàu. Con thuyền đã thực hiện một hành trình tham quan quanh bán đảo Shiretoko, nơi nổi tiếng với động vật hoang dã và đường bờ biển ấn tượng.
Bán đảo Shiretoko ở Hokkaido, Nhật Bản, trong bức ảnh này được Kyodo chụp vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. Ảnh: REUTERS
Đài truyền hình NHK cho biết những người trên tàu đều mặc áo phao. Có 24 hành khách bao gồm hai trẻ em trong đoàn. Lực lượng bảo vệ bờ biển đã điều động năm tàu tuần tra và hai máy bay và vẫn đang tìm kiếm vào cuối ngày thứ Bảy.
Theo truyền thông địa phương, các nhà chức trách đã yêu cầu sự trợ giúp từ lực lượng tự vệ của Nhật Bản, trong khi Thủ tướng Fumio Kishida đưa ra chỉ thị sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có để tìm kiếm.
Ông Kishida sẽ cắt ngắn chuyến thăm của mình đến tỉnh Kumamoto, miền nam nước này, nơi ông đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh về nước châu Á - Thái Bình Dương, và quay trở lại Tokyo vì tai nạn này. Chính phủ cũng thành lập một đội đặc nhiệm để đối phó.
Con thuyền được cho là đã ở gần Thác Kashinu, một địa điểm tham quan nổi tiếng vì vẻ đẹp tự nhiên của nó, khi nó gặp nạn. Con tàu có sức chứa 65 người và các chuyến tham quan quanh khu vực Shiretoko thường kéo dài khoảng ba giờ, theo trang web của công ty du lịch.
NHK cho biết, con tàu rời cảng Utoro vào khoảng 10 giờ sáng thứ Bảy và dự kiến sẽ quay trở lại lúc 1 giờ chiều. Sóng đã dâng cao và các tàu đánh cá trong khu vực đã trở về cảng vào giữa buổi sáng.
(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại xóm Củi, Quận 8 và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
(CLO) Giải Leo núi “Bước chân trên mây” lần thứ II chinh phục Tà Xùa 2025 quy tụ 100 nhà báo, hứa hẹn hành trình thử thách và trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu TP Hà Nội đưa kết quả giải ngân thành tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ để kiểm điểm, khen thưởng, xử lý kỷ luật nghiêm minh, kịp thời.
(CLO) Các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo - AI đang từng bước đổi mới cách thức vận hành của các khu công nghiệp và nhà máy thông minh, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đi đôi với trách nhiệm môi trường. Do đó, AI được đánh giá là yếu tố thiết yếu trong tương lai của thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp.
(CLO) Từng được kỳ vọng là “Disneyland của Trung Đông” với vốn đầu tư 64 tỷ USD, Dubailand sau 22 năm vẫn dang dở, phản chiếu tham vọng và thách thức của Dubai.
(CLO) Dịp đầu tháng 4 hàng năm, cây gạo đỏ ở chùa Thầy (huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại đua nhau bung nở khoe sắc đỏ sáng rực cả một vùng trời, thu hút nhiều người dân và du khách tới tham quan, chụp hình.
(CLO) Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa chủ trì, phối hợp các lực lượng nghiệp vụ triệt phá thành công Chuyên án, thu giữ gần 30.000 viên ma tuý tổng hợp, bắt giữ 03 đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan.
(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Sáng 02/4/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Các nhóm cứu trợ động đất tại Myanmar hôm thứ Ba (1/4) nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, đồng thời cảnh báo cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang nhanh chóng khép lại.
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.