Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền điện tử cao nhất

(CLO) Công ty chuyên nghiên cứu thị trường Dalia Research đã có cuộc khảo sát ở 8 quốc gia có thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới và kết quả cho thấy Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền điện tử cao nhất.

leftcenterrightdel
Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền điện tử cao nhất. Ảnh: bitcoin.org

8 quốc gia bao gồm: Mỹ, Anh, Đức, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ, với hơn 29.000 người tham gia cuộc khảo sát. Kết quả cho thấy có 75% người nhận thức, thực sự hiểu tiền điện tử là gì, 50% người được hỏi có câu trả lời tích cực. 

Hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền điện tử cao nhất là Hàn Quốc (87%) và Nhật Bản (83%), hai quốc gia này có tỷ lệ trả lời tích cực tương đương nhau lần lượt là 60% và 61%.

Khảo sát cũng cho thấy trung bình chỉ có 4% những người được hỏi sẽ không đầu tư vào tiền điện tử trong vòng 6 tháng tới. 

Nhật Bản xếp cao nhất với 11% người sở hữu tiền điện tử, so với mức trung bình là 7% trên toàn cầu. Trung Quốc, nơi được xem là ‘khắc nghiệt’ nhất về các chính sách và quy định về tiền điện tử có tỷ lệ sở hữu thấp nhất là 3%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy sự tương quan giữa trình độ giáo dục với sự sở hữu tiền điện tử (12% giáo dục bậc đại học và 4% giáo dục thấp hơn, cao đẳng…), cũng như ý định mua và kiến ​​thức về tiền mã hóa là 67% ở bậc đại học và 33% ở các bậc thấp hơn.

Khảo sát của Dalia Research có phần tương đồng với những cuộc khảo sát về tiền điện tử trước đó. Cụ thể vào tháng 4, cuộc khảo sát từ Nhật Bản cho thấy có 14% đàn ông Nhật Bản tuổi từ 25 - 30 sở hữu tiền điện tử. 

Vào tháng 2, một cuộc khảo sát khác được tiến hành bởi Hiệp hội Công nghệ thông tin, Viễn thông và Truyền thông Liên bang Đức cho thấy có 64% người Đức "nhận thức" được về tiền điện tử.

Minh Anh