EU nhắm vào tỷ phú Elon Musk với mức phạt hàng tỷ USD
(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.
Theo dõi báo trên:
Những người đeo khẩu trang chờ đợi tại một ga tàu điện ở Tokyo. Ảnh: AFP-JIJI
Trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, Tokyo đã xác nhận 197 trường hợp nhiễm mới vào thứ Hai, mức giảm đầu tiên dưới mốc 200 trường hợp kể từ ngày 27/7, chính quyền thành phố cho biết.
Số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày đã tăng cao ở Tokyo kể từ cuối tháng 7 và đạt kỷ lục hàng ngày là 472 vào ngày 1/8. Vào Chủ nhật vừa qua, con số này ở mức 331.
197 trường hợp hôm thứ Hai đã được xác nhận sau khi 3.243 cuộc kiểm tra được thực hiện vào thứ Sáu, chính quyền thành phố cho biết, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 của thành phố Tokyo lên 16.064.
Trong tổng số ca ngày thứ Hai, 65 người ở độ tuổi 20 và 45 người ở độ tuổi 30, chiếm 56%, theo chính quyền Tokyo. Trong số còn lại, 34 người ở độ tuổi 40, 22 người ở độ tuổi 50, 8 người trong độ tuổi 10-19, 7 người ở độ tuổi 70, 6 người dưới 10 tuổi, 5 người ở độ tuổi 60 và 5 người ở độ tuổi 80.
Số lượng bệnh nhân bị bệnh nặng là 24 người, tăng một người so với Chủ nhật.
Tuần này, Nhật Bản đang trong kỳ nghỉ hè và dịp lễ truyền thống o-Bon hàng năm, khi nhiều người sống ở các khu vực thành thị trở về nhà của họ. Nhiều người đang lo lắng về việc virus sẽ lây lan do mọi người di chuyển nhiều hơn.
Kể từ khi chiến dịch du lịch 'Go To' gây tranh cãi của chính phủ được khởi động vào tháng trước, các ca bệnh đã lan sang các tỉnh khác có các điểm du lịch chính.
Tỉnh Okinawa đã xác nhận 52 trường hợp mới hôm thứ Hai, giảm đáng kể so với mức cao kỷ lục 159 vào Chủ nhật. Tổng số 1.179 trường hợp đã được xác nhận ở Okinawa cho đến nay.
Số người chết liên quan đến Covid-19 trên khắp Nhật Bản tính đến 6 giờ chiều hôm thứ Hai tăng một lên 1.063, với trường hợp tử vong mới nhất được xác nhận ở tỉnh Wakayama.
(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.
(CLO) Hôm 4/4, ba nhà máy hóa chất tại Nga đồng loạt gặp sự cố khẩn cấp, khiến ít nhất ba người bị thương và hai cơ sở phải ngừng hoạt động do mất điện.
(CLO) Hôm 4/4, SpaceX của Elon Musk, United Launch Alliance (ULA) và Blue Origin của Jeff Bezos đã giành được các hợp đồng phóng tên lửa từ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ với tổng trị giá 13,5 tỷ USD.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đấu tranh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về khai thác tài nguyên (cát) của Công ty Cổ phần khoáng sản Thiên An Phát và các đơn vị có liên quan, khởi tố 4 đối tượng.
(CLO) Giữa phố thị tấp nập, làng Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn giữ cho mình nét trầm mặc với nghề đậu bạc truyền thống – một trong bốn nghề tinh hoa từng làm nên tên tuổi đất Thăng Long xưa. Những người thợ nơi đây, qua bao thế hệ, vẫn miệt mài bên bàn nguội, hun đúc niềm đam mê và chung tay giữ lấy một phần hồn cốt của làng nghề Việt.
(CLO) Sáng ngày 5/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội thảo quốc tế về “Hoàn thiện thể chế nhằm hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư” đã khai mạc.
(CLO) Ngày 5/4, theo Sở Tài chính Hải Dương, tỉnh này đã tạm dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc, nhằm tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính,
(CLO) Bằng những kinh nghiệm nhiều năm "tác chiến", những cơ duyên được học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới cùng thực tiễn đào tạo các phóng viên ảnh, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Phó Ban Thư ký toà soạn, Trưởng khối nội dung Media - Báo Dân trí- đã đưa ra nhiều quan điểm, nhiều câu chuyện thực tế hữu ích xung quanh chủ đề này trong bài viết gửi báo Nhà báo và Công luận.
(CLO) Nga đặt mục tiêu giữ vững vị trí thứ hai thế giới về khai thác vàng, với sản lượng từng đạt 332 tấn năm 2021.
(CLO) Năm 2025, Bộ Xây dựng đã bố trí 69,187 tỉ đồng trong kế hoạch bảo trì hệ thống Quốc lộ năm 2025 cho tuyến Quốc lộ 3C để thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.
(CLO) Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp thuế nhập khẩu trên diện rộng, thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc trong hai ngày liên tiếp.
(CLO) UBND thành phố Hà Nội vừa cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Ngôi sao Châu Á chuyển mục đích sử dụng 4.932m2 đất tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng để thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội Tân Lập.
(CLO) Với quỹ đất phụ cận 18.450 ha dọc tuyến Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, Hà Nội tìm hướng khai thác hiệu quả 8.725,5 ha tiềm năng. Các chuyên gia nhấn mạnh, việc này cần đảm bảo lợi ích kinh tế tối ưu, tuân thủ pháp lý, không tổn hại môi trường và đời sống dân cư, đồng thời đòi hỏi quản lý nguồn thu minh bạch, giám sát chặt chẽ để tránh thất thoát.
(CLO) Sáng ngày 5/4, tại Trung tâm Phát triển và quảng bá sách văn học Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, đã diễn ra buổi lễ ra mắt trang trọng các tác phẩm mới, đánh dấu những đóng góp đầy tâm huyết cho văn đàn Việt Nam của hai tác giả Thuận Hữu và Phan Đức Nhạn.
(CLO) Ngày cuối tuần, rất đông người dân được các cán bộ, chiến sĩ Công an TP HCM hỗ trợ làm căn cước, tài khoản định danh điện tử tại nhà ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Mọi công tác diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5-7 phút.
(CLO) CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận sau thuế chỉ còn hơn 6 tỷ đồng, giảm tới 51% so với báo cáo tự lập. Dù không còn lỗ như năm 2023, doanh nghiệp vẫn đối mặt với khoản lỗ lũy kế khổng lồ hơn 3.240 tỷ đồng.
(CLO) Hôm 4/4, ba nhà máy hóa chất tại Nga đồng loạt gặp sự cố khẩn cấp, khiến ít nhất ba người bị thương và hai cơ sở phải ngừng hoạt động do mất điện.
(CLO) Từ ngày 5/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức áp mức thuế 10% với tất cả hàng nhập khẩu vào Mỹ, động thái gây tranh cãi dữ dội trên cả trường quốc tế lẫn tại nước Mỹ.
(CLO) Hôm 4/4, SpaceX của Elon Musk, United Launch Alliance (ULA) và Blue Origin của Jeff Bezos đã giành được các hợp đồng phóng tên lửa từ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ với tổng trị giá 13,5 tỷ USD.
(CLO) Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp thuế nhập khẩu trên diện rộng, thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc trong hai ngày liên tiếp.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục đề cập đến thâm hụt thương mại hàng hóa, nhưng lại bỏ qua thặng dư khổng lồ từ ngành dịch vụ - gồm doanh thu từ phim ảnh, Google, Amazon hay Facebook - nơi Mỹ đang thắng đậm trên toàn cầu.
(CLO) Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận việc sa thải Tướng Không quân bốn sao Timothy Haugh, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Chỉ huy Bộ Tư lệnh Không gian mạng Hoa Kỳ.
(CLO) Gần đây, xuất hiện các báo cáo về một loại virus chưa xác định, xuất hiện tập trung ở Moscow, gây ra triệu chứng ho ra máu và sốt cao kéo dài.
(CLO) Người Mỹ đang phải cân nhắc lại kế hoạch chi tiêu khi loạt thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 5/4.
(CLO) Cảnh báo sóng thần đã được ban hành ở Papua New Guinea sau trận động đất mạnh 6,9 độ richter vào sáng nay (5/4). Tuy nhiên, hiện cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.
(CLO) Thị trường Mỹ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ thời COVID sau khi Trung Quốc đáp trả quyết liệt chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump, trong đó có việc áp thuế lại 34% với hàng hóa Mỹ.