Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật tặng 2000 điện thoại iPhone cho hành khách trên tàu Diamond Princess

(CLO) Du thuyền Diamond Princess với 3500 người đã đi lòng vòng nhiều nước Châu Á rồi đến Nhật Bản nhưng không được cập cảng vì có hơn 200 trường hợp trên tàu được xác định nhiễm Covid-19.

Báo nói Công luận
Du thuyền hiện bị cách ly. Ảnh: LINE

Du thuyền hiện bị cách ly. Ảnh: LINE

Do lo ngại virus Covid-19 lây lan tại Nhật Bản sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được phát hiện nhiễm virus chết người này, nước này đã không cho phép du thuyền cập cảng.

Hơn 3.500 hành khách và thủy thủ đoàn đã bị cách ly hơn một tuần trên du thuyền, nơi ít nhất 200 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận.

Hôm qua, ngày 14/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cùng nhà mạng SoftBank đã phát gần 2.000 iPhone cho mọi người trên tàu, đảm bảo mỗi cabin hành khách và thủy thủ đều có 1 iPhone.

Du khách trên du thuyền nhận iPhone. Ảnh: LINE

Du khách trên du thuyền nhận iPhone. Ảnh: LINE

Những chiếc iPhone này được cài sẵn ứng dụng của Line, cho phép mọi người yêu cầu điều trị, sắp xếp tư vấn tâm lý và khám bệnh với bác sỹ, nhận thông tin từ nhân viên y tế.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cho phép những người cao tuổi và hành khách bị bệnh mãn tính rời khỏi tàu trong bối cảnh hành khách dường như chịu nhiều căng thẳng khi bị cách ly lâu ngày trên tàu.

Vân Anh