Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều đại học danh tiếng bắt đầu đầu tư vào các Quỹ tiền mã hóa

(CLO) Hiện có ít nhất năm trường đại học đã đầu tư vào các quỹ tiền mã hóa. Điều này cho thấy rằng cơ sở giáo dục cuối cùng cũng bắt đầu đặt ít nhất một khoản cược nhỏ vào lớp tài sản mới ra đời này.

leftcenterrightdel
 Đại học Yale đã phân bổ một phần tài sản trị giá 29,4 tỷ USD thành hai quỹ tiền mã hóa. Ảnh: smapse.
Theo báo cáo đầu tiên của The Information, các cơ sở giáo dục danh tiếng như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Dartmouth và Đại học Bắc Carolina đã đầu tư vào ít nhất một quỹ tiền mã hóa thông qua các khoản tài trợ tương ứng của họ.

Trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với các khoản đầu tư, ấn phẩm báo cáo rằng năm khoản tài trợ của các trường đại học trên đã đầu tư hàng chục triệu USD vào các quỹ này, từ đó các quỹ này đầu tư vào cả tiền mã hóa và vốn chủ sở hữu trong các công ty tiền mã hóa.

Đại học Yale- nơi kiểm soát nguồn tài sản đại học lớn thứ hai bên cạnh Harvard, đã phân bổ một phần tài sản trị giá 29,4ccn tỷ USD thành hai quỹ tiền mã hóa do Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm điều hành.

Ngay cả với các khoản đầu tư này, sáu trường đại học hiện được cho là đã đầu tư vào các quỹ tiền mã hóa vẫn có rất ít sự tiếp xúc với loại tài sản này. Tuy nhiên, thực tế là họ đang giúp hợp pháp hóa thị trường tiền mã hóa.

Như nhà báo Jon Victor giải thích: "Việc chuyển tiền vào các quỹ sẽ trực tiếp đặt cược vào tiền mã hóa, điều này báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tâm lý của giới đầu tư thể chế đối với loại tài sản này, giống như cách các tổ chức lớn trong thập kỷ vừa qua sẵn sàng đầu tư vào các công ty công nghệ tư nhân. Việc hỗ trợ từ các cơ quan được theo dõi chặt chẽ như vậy có thể giúp xác nhận tiền mã hóa, thứ mà vẫn được nhiều nhà đầu tư tổ chức coi là quá mạo hiểm. "

Các nhà đầu tư và nhà phân tích tiền mã hóa từ lâu đã dự đoán rằng một nhóm các nhà đầu tư tổ chức sẽ trở thành nguồn sức mạnh giúp Bitcoin tăng giá vào thời gian tiếp theo. Ari Paul- một nhà quản lý quỹ tiền mã hóa và là người quản lý danh mục đầu tư tại Đại học Chicago, cho biết vào tháng 4 rằng một số tổ chức quan tâm đến việc đầu tư vào tiền mã hóa nhưng đang chờ đợi những tên tuổi lớn như Yale đi trước để họ có một cái cớ để làm theo.

Đáng chú ý, một cuộc khảo sát gần đây của công ty chiến lược Wall Street Fundstrat cho thấy các tổ chức đã đầu tư vào tiền mã hóa thực sự thấy lạc quan về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin. 

Tú Linh/Theo CCN