(CLO) Diệu Linh, Cẩm Nhi, Em Bi... là những cái tên được kỳ vọng khi sở hữu dung mạo xinh đẹp, tài năng vượt trội, nhưng vẫn sớm bị loại khỏi cuộc thi năm nay.
BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa công bố Top 30 thí sinh lọt vào vòng Bán kết. Phạm Diệu Linh, Trần Em Bi, Phan Cẩm Nhi, Phạm Thị Hà Thi khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi không được xướng tên.
Phạm Diệu Linh
Phạm Diệu Linh (1998, Vĩnh Phúc) là gương mặt được BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chọn để đăng ảnh đầu tiên trong hàng trăm hồ sơ dự của các người đẹp đăng ký dự thi.
Ngay từ đầu, Diệu Linh đã gây chú ý với nhan sắc được mệnh danh "bản sao Châu Bùi". Trên nhiều diễn đàn sắc đẹp, các fan đua nhau dự doán Diệu Linh "chắc suất" vào vòng trong, thậm chí còn "nhắm" cho cô một trong ba vị trí cao nhất. Tuy nhiên trong Top 30 thí sinh lọt vào vòng Bán kết mới được BTC công bố, cái tên Diệu Linh không xuất hiện.
Ở vòng sơ khảo, người đẹp 22 tuổi xuất hiện với thần thái tự tin, bản lĩnh khi đứng trước ống kính. Nhan sắc của cô trong những bức hình cũng được đánh giá cao.
Việc Diệu Linh bị loại khỏi top 30 khiến nhiều khán giả tò mò.
Ngoài vẻ đẹp cá tính, hiện đại khác lạ, Diệu Linh cũng có nền tảng học vấn tốt. Cô đang theo học cùng lúc khoa Thanh nhạc tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Trên trang cá nhân, thí sinh này có sẵn lượng người theo dõi lớn nhờ kinh nghiệm làm người mẫu lookbook lâu năm, đồng thời từng xuất hiện trong dàn hot girl cổ vũ World Cup 2018.
Trần Em Bi
Ngay từ khi BTC mới đăng tải hình ảnh của Trần Em Bi trên fanpage cuộc thi, cô đã gây sốt với nhan sắc ngọt ngào, đằm thắm. Trong buổi sơ khảo tại khu vực phía Nam, người đẹp 21 tuổi cũng được khen ngợi khi diện bộ áo dài trắng đơn giản nhưng tôn dáng, phù hợp với vẻ đẹp đậm chất Á Đông.
Trong danh sách top 60 cuối cùng, Em Bi không góp mặt.
Cô gái có cái tên "không đụng hàng" sinh năm 1999, đến từ Phú Yên. Em Bi đang học ngành Báo chí và Truyền thông tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM. Cô từng giành giải Hoa khôi Học đường Phú Yên 2016, sau đó trở thành Á khôi tại cuộc thi Miss Phương Đông 2018.
Ở cuộc thi The Look của trường, Em Bi đoạt ngôi vị quán quân. Với vẻ đẹp ngọt ngào, Em Bi thường xuyên được mời làm mẫu ảnh áo dài. Nữ sinh giữ vóc dáng đẹp bằng cách luyện tập các bộ môn nhảy và yoga.
Phan Cẩm Nhi
Phan Cẩm Nhi sinh năm 2000, đến từ Đà Nẵng. Cô gây chú ý từ đầu cuộc thi với nhan sắc mong manh, thanh thoát, được nhiều người ví là "bản sao Lưu Diệc Phi".
Trong dàn thí sinh năm nay, người đẹp 20 tuổi có kinh nghiệm thi thố vì từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, top 20 Miss World Vietnam 2019. Ở cuộc thi Lương Thùy Linh đăng quang, người đẹp còn giành giải Best Dance nhờ năng khiếu nhảy hiện đại.
Sau hai lần thất bại ở các cuộc thi sắc đẹp trước, Cẩm Nhi tự tin với kỹ năng trình diễn, cách tạo dáng, chụp hình đã được trau dồi suốt hai năm qua.
Nhan sắc Đà Nẵng tích cực tập luyện và ăn uống để cải thiện hình thể, hoàn thiện chiều cao 1,72 m, số đo ba vòng là 80-60-98 cm. Điểm bất lợi của Phan Cẩm Nhi chính là kinh nghiệm thi thố. Nhiều người cho rằng ở một cuộc thi như Hoa hậu Việt Nam, giám khảo sẽ ưu ái những gương mặt mới hơn là từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp trước đó.
Phạm Thị Hà Thi
Không chỉ nằm trong nhóm thí sinh trẻ nhất Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Thị Hà Thi còn có thành tích học tập đáng nể. Cô là một trong những người đẹp gây tiếc nuối khi bị loại khỏi danh sách đi tiếp vào Bán kết.
Hà Thi sinh năm 2001, là sinh viên năm nhất Đại học Erasmus University Rotterdam, Hà Lan, ngành Truyền thông quốc tế. Nàng du học sinh từng đạt 7.0 điểm IELTS và 600/800 điểm SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa trong hệ thống giáo dục Mỹ, được sử dụng để xét tuyển đại học) ngay lần thi đầu tiên.
Cô cũng có thành tích: Giải Ba HSG Quốc gia môn Lịch sử năm học 2018 - 2019 và 12 năm liền là HSG.
Vì dịch Covid-19, nữ sinh về Việt Nam và đăng ký thi hoa hậu, cô quyết tâm đặt mục tiêu rất cao. Hà Thi thậm chí có ý định học online một năm nếu có thể tiến sâu hơn.
Bên cạnh nền tảng tri thức, Hà Thi có nhan sắc ưa nhìn, dễ mến, đặc biệt là nụ cười tươi. Tuy nhiên người đẹp 19 tuổi có phần bất lợi với chiều cao 1,65 m.
Nhiều ý kiến cho rằng, việc là du học sinh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của Hà Thi. Nếu lọt vào Top 3, cô sẽ có 2 năm đương nhiệm và phải thực hiện các nghĩa vụ, trách nhiệm của một hoa hậu - á hậu, vì vậy rất khó để đảm bảo tiếp tục việc học ở nước ngoài.
(CLO) Khởi tố Quang Linh Vlog và Hằng Du mục cùng 3 bị can khác vì có dấu hiệu các hành vi sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng, theo quy định tại Điều 193 và Điều 198 Bộ luật hình sự. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những hành vi quảng cáo sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 6/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hoá đến Huế nhiều mây, có mưa nhỏ, riêng vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa to. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giao UBND tỉnh Bắc Giang là cơ quan chủ quản thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Hà, kết nối xã Vân Hà, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
(CLO) Ngày 4/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ một video về cuộc không kích gần đây vào lực lượng Houthi với dòng chú thích: "Họ sẽ không bao giờ đánh chìm tàu của chúng ta nữa".
(CLO) Ngày 5/4, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp thử nghiệm một khẩu súng bắn tỉa mới được phát triển, trong chuyến thị sát một đơn vị đặc nhiệm.
(CLO) Ngày 5/4/2025, tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng họa sỹ Bùi Văn Toản tổ chức triển lãm nghệ thuật tranh kính vỡ với chủ đề "Sáng trong ngọc kính". Triển lãm trưng bày 08 tác phẩm tranh nghệ thuật, giới thiệu chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các vị Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ từ năm 1945 đến nay.
(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.
(CLO) Hôm 4/4, ba nhà máy hóa chất tại Nga đồng loạt gặp sự cố khẩn cấp, khiến ít nhất ba người bị thương và hai cơ sở phải ngừng hoạt động do mất điện.
(CLO) Hôm 4/4, SpaceX của Elon Musk, United Launch Alliance (ULA) và Blue Origin của Jeff Bezos đã giành được các hợp đồng phóng tên lửa từ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ với tổng trị giá 13,5 tỷ USD.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đấu tranh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về khai thác tài nguyên (cát) của Công ty Cổ phần khoáng sản Thiên An Phát và các đơn vị có liên quan, khởi tố 4 đối tượng.
(CLO) Giữa phố thị tấp nập, làng Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn giữ cho mình nét trầm mặc với nghề đậu bạc truyền thống – một trong bốn nghề tinh hoa từng làm nên tên tuổi đất Thăng Long xưa. Những người thợ nơi đây, qua bao thế hệ, vẫn miệt mài bên bàn nguội, hun đúc niềm đam mê và chung tay giữ lấy một phần hồn cốt của làng nghề Việt.
(CLO) Sáng ngày 5/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội thảo quốc tế về “Hoàn thiện thể chế nhằm hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư” đã khai mạc.
(CLO) Ngày 5/4, theo Sở Tài chính Hải Dương, tỉnh này đã tạm dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc, nhằm tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính,
(CLO) Bằng những kinh nghiệm nhiều năm "tác chiến", những cơ duyên được học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới cùng thực tiễn đào tạo các phóng viên ảnh, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Phó Ban Thư ký toà soạn, Trưởng khối nội dung Media - Báo Dân trí- đã đưa ra nhiều quan điểm, nhiều câu chuyện thực tế hữu ích xung quanh chủ đề này trong bài viết gửi báo Nhà báo và Công luận.
(CLO) Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Võ Minh Trung (sinh năm 1990, trú tại xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) vì hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín khu di tích lịch sử – văn hóa Nhà công tử Bạc Liêu.
(CLO) Sau 2 ngày công chiếu sớm, bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thu về hơn 23 tỷ đồng doanh thu phòng vé, theo dữ liệu từ Box Office Vietnam.
(CLO) Ban tổ chức chương trình "Soobin fan meeting in Hanoi: Promise to my Kingdom" tại Hà Nội vừa thông báo dời lịch tổ chức buổi gặp gỡ người hâm mộ. Theo đó, thời gian dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 5/4, sẽ được dời sang ngày 6/4/2025.
(CLO) Trên trang cá nhân, nhạc sỹ, ca sỹ Phan Mạnh Quỳnh đưa ra thông báo dời lịch concert "Chuyến tàu: Mùa xuân" ở Thủ đô Hà Nội vào ngày 6/4 thay vì 5/4 như trước đó vì quốc tang đồng chí Khamtay Siphandone - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
(CLO) Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết sẽ thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên để xử lý vụ việc liên quan đến loạt livestream gây tranh cãi của streamer ViruSs và các nghệ sĩ khác.
(CLO) Sau thời gian dài im ắng, tối ngày 3/4/2025, Tiktoker Phạm Thoại bất ngờ báo cáo kết quả kiểm toán độc lập về thu - chi tài khoản từ thiện ủng hộ bé Bắp đứng tên mình.
(CLO) Viện nghiên cứu Garo Sero (Hoverlab) vừa công bố thêm bằng chứng liên quan đến cáo buộc nam diễn viên Kim Soo Hyun hẹn hò với Kim Sae Ron từ khi cô mới 15 tuổi.
(CLO) Bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tái hiện những năm tháng bi tráng nơi địa đạo Củ Chi, chính thức công chiếu toàn quốc từ ngày 4/4/2025. Đây là một trong những tác phẩm điện ảnh hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).