(CLO) Trong cuộc thăm dò của NBC News công bố hôm 22/9, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dẫn trước đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump 5%, cho thấy bà đang được nhìn nhận tích cực hơn kể từ khi nổi lên với tư cách ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.
Khi được hỏi về quan điểm về bà Harris kể từ khi bà trở thành người được đề cử, 48% trong số 1.000 cử tri được khảo sát cho biết quan điểm đó là tích cực, tăng mạnh so với 32% vào tháng 7. Khi được hỏi về ông Trump, 40% số người được hỏi cho biết họ có cái nhìn tích cực về ông so với 38% vào tháng 7.
Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 13 đến ngày 17/9, có biên độ sai số là 3 điểm phần trăm.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Một cuộc thăm dò riêng của CBS News cũng cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump 4 điểm phần trăm (52% so với 48%) trong số những người có khả năng đi bỏ phiếu, với biên độ sai số là cộng hoặc trừ 2 điểm phần trăm.
Những phát hiện này về cơ bản có kết quả tương tự với các cuộc thăm dò toàn quốc gần đây khác, bao gồm cả cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos, cho thấy một cuộc cạnh tranh gay gắt trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 5/11.
Trong khi các cuộc khảo sát toàn quốc đưa ra những tín hiệu quan trọng về quan điểm của cử tri, thì kết quả của Đại cử tri đoàn theo từng bang sẽ quyết định người chiến thắng, với một số ít các bang chiến trường có khả năng mang tính quyết định.
Ông Trump, 78 tuổi, đang thực hiện nỗ lực thứ ba liên tiếp vào Nhà Trắng sau khi thua ông Joe Biden vào năm 2020.
Bà Harris, 59 tuổi, là cựu thượng nghị sĩ Mỹ và công tố viên, hiện đang phục vụ dưới thời Tổng thống Biden. Nếu giành chiến thắng, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức tổng thống trong lịch sử 248 năm của quốc gia này.
"Bà ấy đã có thể thay đổi cuộc đua này từ một cuộc trưng cầu dân ý về Joe Biden thành một cuộc đua trưng cầu dân ý về Donald Trump", Amy Walter, nhà xuất bản kiêm tổng biên tập của Cook Political Report, cho biết.
Trong cuộc thăm dò của CBS đối với 3.129 cử tri được khảo sát từ ngày 18 đến 20/9, bà Harris đã tăng 2 điểm phần trăm so với tháng 8, một phần nhờ màn trình diễn của bà trong cuộc tranh luận ngày 10/9 và những tin tức tích cực về kinh tế.
(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại xóm Củi, Quận 8 và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
(CLO) Giải Leo núi “Bước chân trên mây” lần thứ II chinh phục Tà Xùa 2025 quy tụ 100 nhà báo, hứa hẹn hành trình thử thách và trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu TP Hà Nội đưa kết quả giải ngân thành tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ để kiểm điểm, khen thưởng, xử lý kỷ luật nghiêm minh, kịp thời.
(CLO) Các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo - AI đang từng bước đổi mới cách thức vận hành của các khu công nghiệp và nhà máy thông minh, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đi đôi với trách nhiệm môi trường. Do đó, AI được đánh giá là yếu tố thiết yếu trong tương lai của thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp.
(CLO) Từng được kỳ vọng là “Disneyland của Trung Đông” với vốn đầu tư 64 tỷ USD, Dubailand sau 22 năm vẫn dang dở, phản chiếu tham vọng và thách thức của Dubai.
(CLO) Dịp đầu tháng 4 hàng năm, cây gạo đỏ ở chùa Thầy (huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại đua nhau bung nở khoe sắc đỏ sáng rực cả một vùng trời, thu hút nhiều người dân và du khách tới tham quan, chụp hình.
(CLO) Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa chủ trì, phối hợp các lực lượng nghiệp vụ triệt phá thành công Chuyên án, thu giữ gần 30.000 viên ma tuý tổng hợp, bắt giữ 03 đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan.
(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Sáng 02/4/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Các nhóm cứu trợ động đất tại Myanmar hôm thứ Ba (1/4) nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, đồng thời cảnh báo cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang nhanh chóng khép lại.
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.