Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều nghệ sĩ Thái Lan có kết quả dương tính với Covid-19

(CLO) Dịch Covid-19 bùng phát tại Thái Lan, ngày 12/4, ít nhất 6 nghệ sĩ, gồm Ying Ying Sarucha, Preaw Tasaneeya, Arkom Pridakul, Nuclear Hansa Kusolmanomai, Willie Macintosh, Dome Jaruwat, đã thông báo mắc bệnh.

Audio

Hiện dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại tại Thái Lan vào đúng mùa lễ hội Songkran (năm mới của người Thái) làm cuộc sống của người dân đảo lộn.

Bank Thiti, nam diễn viên của công ty Nadao Bangkok là nghệ sĩ đầu tiên trong làng giải trí Thái Lan có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Anh có tiếp xúc gần với một nhân viên trong công ty dương tính với virus Corona. Mặc dù, không có bất kì biểu hiện nào của bệnh nhưng anh đã đến bệnh viện lấy mẫu và có kết quả ngay hôm sau.

Bank Thiti đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

Bank Thiti đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

Sau khi Bank Thiti có kết quả dương tính công ty giải trí Nadao Bangkok đã đưa các nghệ sĩ trực thuộc như Ice Paris, Sunny Suwanmethanon, cùng đội ngũ nhân viên đi xét nghiệm. Theo thông báo của Nadao Bangkok, họ nhận kết quả âm tính và đang tự cách ly 14 ngày.

Cùng lúc ca sĩ Nonthanon, nghệ sĩ hài Jazz Chuan Chuen, người mẫu, diễn viên Yosawadee Hussadeewichit, Namwan Raknaphak Wongthanat (thí sinh The Face Thái Lan), Gusjang Jiranthanin, Pepo Nutchapan, DJ Phetcha, rapper Whey Titanium,… cũng mắc Covid-19.

Ying Ying Sarucha mắc Covid-19.

Ying Ying Sarucha mắc Covid-19.

Nữ diễn viên Yatthip Ratchapal phải thông báo hoãn đám cưới sau khi nhiễm virus corona. Cô và chồng cùng mắc Covid-19, đáng lo ngại hơn, cô còn trong tháng thứ tư của thai kỳ.

Yardthip đang trong giai đoạn 4 tháng đầu của thai kì. Nữ diễn viên đã được chuyển tới bệnh viện để kịp thời điều trị, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Yardthip đang trong giai đoạn 4 tháng đầu của thai kì. Nữ diễn viên đã được chuyển tới bệnh viện để kịp thời điều trị, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Ngôi sao "Nữ thần rắn" Taew Natapohn cũng phải tạm ngừng hoạt động. Taew cho biết, hiện cô đang thực hiện cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Công chúng gọi cô là “nữ hoàng cách ly” bởi đây là lần cách ly thứ tư của cô, lần đầu cô phải cách ly là tháng 2/2020.

Việc hàng loạt nghệ sĩ mắc bệnh khiến hàng loạt đồng nghiệp, nhân viên đoàn phim, công ty giải trí… phải tạm dừng hoạt động, thực hiện cách ly 14 ngày.

Thị trường giải trí nước này hiện rơi vào tình trang đóng băng. Mọi hoạt động trong showbiz đã phải tạm ngưng lại, các đoàn phim tạm dừng quay, các chương trình không thể ghi hình.