(CLO) Món canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi mâm cơm người Việt. Với nguyên liệu dễ mua cùng cách chế biến đơn giản, những món canh dưới đây sẽ giúp cho bữa ăn trong ngày hè nóng bức trở nên hấp dẫn.
Trong những ngày nóng, cơ thể háo nước thì hương vị ngọt ngọt chua chua của bát canh chua sẽ giúp bạn xua tan cảm giác nóng bức và sẽ thấy dễ ăn hơn. Ở mỗi vùng miền, canh chua sẽ được chế biến theo các cách khác nhau. Các nguyên liệu để nấu canh chua rất đa dạng đa dạng như dứa, dọc mùng, các loại rau thơm, giá đỗ, cà chua, đậu bắp... Ngoài ra, nguyên liệu chính của bát canh chua có thể là các loại cá khác nhau như cá thu, cá lóc... hoặc là thịt lợn băm hay ngao sò....
2. Canh rau ngót
Đây là món ăn dân dã, hợp khẩu vị với nhiều người. Với gợi ý nấu canh rau ngót kèm thịt băm, xương, tôm... bạn sẽ có món canh phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình.
3. Canh cua mồng tơi
Đây là món ăn truyền thống ưa thích của rất nhiều người Việt Nam có tác dụng giải nhiệt tốt. Cua được tách mai, khều lấy gạch, bằm nhuyễn và lọc bã. Khi nấu, đun nhỏ lửa và chú ý không khuấy mạnh làm vỡ gạch cua. Bát canh cua ngon ngọt mang tình cảm của người làm bếp khiến bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm.
Canh mướp đắng nhồi thịt được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon, ngọt cùng cách làm đơn giản mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao. Vị đắng dịu nhẹ rồi trở nên ngọt ngọt cùng hòa quyện sự đậm đà từ thịt sẽ làm tốn cơm hơn. Để tăng độ ngọt và bắt mắt hơn, canh có thể thêm tôm, cà rốt vào khi chế biến.
5. Canh dưa
Trước khi nấu, bạn nên rửa qua dưa cho bớt độ chua gắt của dưa. Nguyên liệu nấu cùng dưa có thể là sườn heo, thịt bò hoặc cá tùy khẩu vị mỗi gia đình chọn loại sườn không quá già. Món canh đạt được hương vị chuẩn nhất khi độ chua, ngọt vừa miệng. Sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ của dưa và ngọt từ thịt (sườn, thịt bò, cá) sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không chán.
(NB&CL) Sau khi ghi nhận trường hợp một bệnh nhân bị tử vong do cúm gia cầm, nhiều người đã cẩn trọng khi không sử dụng thực phẩm như trứng, thịt gia cầm trong khi đó cũng có người chủ quan vẫn ăn tiết canh, trứng sống. Chuyên gia cho rằng, những phản ứng như trên đều không phù hợp.
(CLO) Việc các trường mở rộng hình thức tuyển sinh, mở rộng chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển học bạ cho thấy vấn đề tuyển sinh ở nhiều trường ngày càng cạnh tranh, khó hút thí sinh.
(CLO) Theo các chuyên gia, việc cấp cứu ngoại viện hết sức quan trọng, nếu nhiều người dân có kỹ năng thì cơ hội cứu sống người bệnh khỏi nguy cấp rất cao.
(CLO) Ngày 27/3, Sở Y tế TP HCM đã thông tin làm rõ về việc webiste lấy số khám bệnh của Viện Tim TP HCM bị tấn công mạng, gây ảnh hưởng đến việc cấp số thứ tự cho người bệnh.
(CLO) Đây là nội dung nằm trong Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện tại TP HCM theo hướng chuyên nghiệp giai đoạn từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo” vừa được UBND TP HCM phê duyệt.