Điều chỉnh kích thước chữ

Những nữ diễn viên kỳ cựu để lại nhiều ấn tượng trên phim Việt

(CLO) Nghệ sĩ Lan Hương, Nguyệt Hằng và Thu Hà là những ngôi sao gạo cội của màn ảnh Việt. Gần đây, cả ba đều có vai diễn để lại dấu ấn sâu sắc.

Audio

NSND Lan Hương (Hương Bông)

Nữ diễn viên sinh năm 1961 thuộc lớp nghệ sĩ lâu năm của sân khấu thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội với nhiều cống hiến thể hiện qua các vai diễn trong "Cuộc chia tay tháng 6", "Người đá lạc đội hình"… 

Nghệ sĩ Lan Hương vẫn không ngừng cống hiến bằng nhiều vai trò khác nhau dù đã nghỉ hưu ở Nhà hát Kịch.

Nghệ sĩ Lan Hương vẫn không ngừng cống hiến bằng nhiều vai trò khác nhau dù đã nghỉ hưu ở Nhà hát Kịch.

Ngoài ra, NSND Lan Hương còn chinh phục khán giả với những vai diễn trên màn ảnh. Chị từng có màn hóa thân thành công trong “Mùa ổi” của đạo diễn Đặng Nhật Minh và mang về cho mình giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan Phim tại Singapore năm 2001.

Có thời điểm VTV cùng lúc chiếu 3 phim với 3 hình ảnh bà mẹ khác nhau của Lan Hương. Trong đó, có vai bà Phương “Sống chung với mẹ chồng” (2017) đã khiến khán giả ghét từ đầu đến cuối phim.

Ngoài những vai diễn chính, nặng ký, nữ nghệ sĩ nhân dân cũng không ngại vào vai phụ. Gần đây nhất, chị có màn trở lại ấn tượng trong bộ phim “Cây táo nở hoa” với vai bà Bông bán hàng tạp hóa cạnh nhà Ngọc (Thái Hòa). Bà Bông tâm địa không xấu, nhưng lại có tính cách tọc mạch, vai diễn này đã khiến nhiều khán giả thích thú.

Vai bà Bông trong “Cây táo nở hoa” của chị khiến nhiều khán giả liên tưởng đến những bà hàng xóm trong dân gian.

Vai bà Bông trong “Cây táo nở hoa” của chị khiến nhiều khán giả liên tưởng đến những bà hàng xóm trong dân gian.

Nghệ sĩ ưu tú Nguyệt Hằng

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1973 trong một gia đình giàu truyền thống văn nghệ. Ban đầu, cha mẹ Nguyệt Hằng không muốn con theo nghệ thuật nhưng từ nhỏ chị đã được truyền lửa nghệ thuật từ các đoàn nghệ thuật nơi chị ở. Do vậy, lớn lên chị vẫn quyết định đi theo nghiệp diễn như một điều tất yếu.

Nguyệt Hằng tham gia diễn xuất từ sớm và có nhiều vai diễn thành công.

Nguyệt Hằng tham gia diễn xuất từ sớm và có nhiều vai diễn thành công.

Nguyệt Hằng tham gia diễn xuất từ năm 1996 và để lại ấn tượng ngay từ vai diễn đầu tiên là Lâm Oanh trong “Những người sống bên tôi” của đạo diễn Đặng Tất Bình. Sau đó, chị miệt mài hoạt động với mảng phim truyền hình và góp phần làm nên tiếng vang của nhiều tác phẩm ăn khách một thời như “Xin hãy tin em”, “Của để dành”, “Phía trước là bầu trời”,...

Gần đây, Nguyệt Hằng trở lại với một vai diễn nặng về tâm lý trong “Hãy nói lời yêu”. Nhiều người cho rằng, nhân vật bà Hoài mà chị thể hiện như được “đo ni đóng giày” cho nữ diễn viên. Tất cả những gì khắc nghiệt, độc đoán và trầm uất nhất của phụ nữ đều được chị đưa vào vai diễn.

Vai bài Hoài của chị trong

Vai bài Hoài của chị trong "Hãy nói lời yêu" là nhân tố góp phần tạo nên tiếng vang cho phim.

Hiện tại, Nguyệt Hằng công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài vai trò diễn viên, cô còn nổi tiếng trong lĩnh vực lồng tiếng phim với những nhân vật như Thắm trong “Xin hãy tin em”, Trúc trong “Những ngọn nến trong đêm”.

Thời gian nghỉ diễn chị cùng với chồng là nghệ sĩ Anh Tuấn chăm sóc cho gia đình có 4 người con của họ.

NSND Thu Hà

Nữ diễn viên sinh năm 1970. Cô được biết đến là người đẹp trên màn ảnh với nhiều vai diễn để đời từ những thập kỷ trước của Việt Nam như: “Lá ngọc cành vàng”, “Đêm hội Long trì” hay “Canh bạc”…

Hơn 30 năm trên chặng đường nghệ thuật đã giúp Thu Hà gặt hái được nhiều thành tích đáng kể và sự mến mộ của đông đảo công chúng. Nữ nghệ sĩ hiện là diễn viên biên chế thuộc Nhà hát kịch Hà Nội.

Thu Hà ở độ tuổi ngoài 50 vẫn trẻ trung và rạng rỡ.

Thu Hà ở độ tuổi ngoài 50 vẫn trẻ trung và rạng rỡ.

Với đôi mắt sắc, diễm lệ và nét mặt "khuôn vàng thước ngọc", nữ nghệ sĩ luôn được giao đảm nhận những vai diễn có thân thế cao sang, chuẩn mực. Thu Hà luôn có cách để làm cho những nhân vật mà mình thể hiện trở nên đặc biệt trong mắt khán giả. Vẻ đẹp của chị cũng điều mà khán giả nhận ra là khó phai theo năm tháng.

Gần đây nhất, nữ diễn viên trở lại màn ảnh với vai bà Bạch Cúc trong “Hướng dương ngược nắng”. Có thể nói, vai bà Bạch Cúc của Thu Hà là một trong những điểm nhấn của phim. Một bà mẹ có thể từ bỏ tất cả, mưu mô và độc đoán nhưng trên hết vẫn là muốn bảo vệ gia đình, các con của mình.

Vai bà Bạch Cúc gần đây khiến Thu Hà một lần nữa tỏa sáng.

Vai bà Bạch Cúc gần đây khiến Thu Hà một lần nữa tỏa sáng.

Nhiều khán giả nhận định, tuy rất lâu rồi nghệ sĩ Thu Hà mới tham gia diễn xuất trên truyền hình nhưng phong độ của chị dường như không suy chuyển, vai diễn rất ngọt cùng nhiều câu nói thấm thía. Hiện tại, “Hướng dương ngược nắng” giúp cho tên tuổi của Thu Hà tỏa sáng trở lại.

Khang Lâm