Điều chỉnh kích thước chữ

Những sự cố khi quay “Lật Mặt: 48h” của Lý Hải

(CLO) Chia sẻ về hậu trường của bộ phim, nam diễn viên đồng thời là nhà sản xuất và đạo diễn Lý Hải đã kể lại không ít những tình huống khi thực hiện các cảnh quay trên sông nước miền Tây khiến diễn viên phải đối mặt với nguy hiểm.

Audio

“Lật mặt: 48h” là phần tiếp theo trong series phim ăn khách của Lý Hải. Bộ phim mang tính hành động cao nên nhiều phân cảnh phải thực hiện hết sức khó khăn, đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần vững vàng của diễn viên. Những cảnh rượt đuổi trên sông nước đã để lại cho đoàn làm phim nhiều khoảnh khắc “hú hồn” vì độ rủi ro rất cao.

Trong video hậu trường công bố hôm 26/1, đạo diễn Lý Hải cho biết anh không thể nhớ nổi bao nhiêu lần anh và các diễn viên khác rơi xuống nước do lật xuồng thậm chí gặp nguy hiểm đến tính mạng dù đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước đó. Đây là sự mạo hiểm cần thiết khi các cảnh hành dộng tại miền Tây sông nước.

Những sự cố lật xuồng không thể đếm nổi đã không ít lần đặt diễn viên vào tình hướng nguy hiểm khi quay Lật mặt: 48h.

Những sự cố lật xuồng không thể đếm nổi đã không ít lần đặt diễn viên vào tình hướng nguy hiểm khi quay Lật mặt: 48h.

Lý Hải kể lại lần nguy hiểm nhất là cùng ngồi trên vỏ lãi (một loại xuồng máy) với Mạc Văn Khoa và nam chính Võ Thành Tâm. Ba người quay phân đoạn lái xuồng tốc độ cao để đâm sập hàng loạt cột nhà sàn. Chiếc vỏ lãi bị lật úp khiến chân vịt đang quay nhanh suýt chém trúng đầu và mặt cả ba. Khi xem lại hình ảnh đó các diễn viên đều không khỏi rùng mình.

Trong một cảnh quay khác với ý tưởng là chiếc xuồng cả ba ngồi sẽ đâm vào một con tàu và phát nổ. Thực tế trên tàu đã để sẵn thuốc nổ và con xuồng chỉ lướt qua rồi đi ra rồi khối thuốc trên tàu sẽ cháy để tạo hiệu ứng. Nhưng khi xuống đến gần tàu do quá lo sợ nên Mạc Văn Khoa và Võ Thanh Tâm lắc mạnh khi đi ngang chiếc tàu khiến xuồng máy bị lật. “Rủi đâm vô mà nổ, ba người chúng tôi không biết bây giờ đi về đâu rồi”, Lý Hải chia sẻ.

Hay khi quay phim ở Chợ Nổi, Cần Thơ nơi có dòng nước chảy xiết, diễn viên ai cũng phải mặc sẵn áo phao mỏng trong người. “Tôi cũng bố trí đậu sẵn mấy chiếc ca-nô xung quanh để có sự cố là ập đến ngay", anh nói

“Lật mặt: 48h” xoay quanh câu chuyện giải cứu con gái của Hiền (Võ Thành Tâm đóng) - một cựu vận động viên võ thuật. Sau khi bị chấn thương vì thi đấu, anh bỏ nghề, chuyển sang làm shipper. Hiền cùng vợ (Ốc Thanh Vân) và con gái về miền Tây thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào vụ rượt đuổi do A Dìn (Huỳnh Đông) - một tay xã hội đen cho vay nặng lãi - cầm đầu.