Điều chỉnh kích thước chữ

"Những tấm gương bình dị mà cao quý"

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Báo nói Công luận

Sau 7 năm tổ chức, triển lãm " Những tấm gương bình dị mà cao quý" đã trở thành một hoạt động chính trị và văn hóa giàu ý nghĩa, nhằm giới thiệu, tôn vinh những tấm gương người tốt việc tốt trên khắp mọi miền đất nước, đồng thời góp phần giúp người xem có nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tìm ra những phương pháp học tập, làm theo Người một cách thiết thực trong những công việc hằng ngày.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Báo dulich

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Báo dulich

Triển lãm với gần 300 bức ảnh, tài liệu về những tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực sự đã mang lại những câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước… Và điều đó thêm một lần nữa khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Do đó, triển lãm góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương "Người tốt, việc tốt" trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trở thành công việc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Triển lãm gồm 2 phần. Phần thứ nhất về nội dung: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta” trưng bày khái quát lại những dấu mốc lịch sử, khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Người qua đời với phong trào thi đua “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo ktdt

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo ktdt

Phần thứ hai với nội dung: “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trưng bày những hình ảnh, tài liệu về 56 tập thể và 73 cá nhân tiêu biểu ở tất cả các ngành, các cấp trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: Xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng Đảng, quốc phòng - an ninh...

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 20/7/2019.

P.V