Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình chuẩn bị đón tiếp đoàn nhà báo quốc tế đến tham quan

(CLO) Từ ngày 1- 2/3, dự kiến sẽ có đoàn phóng viên quốc tế về tham quan một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình. Hiện ngành Du lịch Ninh Bình đang chuẩn bị đón đoàn phóng viên quốc tế đến tham quan.

Báo nói Công luận

Đây được coi là sự kiện quan trọng của Du lịch tỉnh Ninh Bình, góp phần quảng bá hình ảnh các điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình đến với truyền thông và bạn bè quốc tế.

Bến đò Khu du lịch Tràng An thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đang hoàn tất các công tác vệ sinh, treo băng rôn chào mừng, tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho đoàn tham quan.

Quần thể danh thắng Tràng An sẽ tiếp tục được quảng bá rộng rãi sau chuyến đi của các nhà báo. Ảnh: Baotintuc

Quần thể danh thắng Tràng An sẽ tiếp tục được quảng bá rộng rãi sau chuyến đi của các nhà báo. Ảnh: Baotintuc

Dự kiến, đoàn phóng viên sẽ được đón tiếp tại một khu vực riêng, các lái đò phục vụ đoàn cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng, có sự hiểu biết tường tận về Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Khu vực chùa Bái Đính, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các tiết mục văn nghệ đặc sắc để đón tiếp, hướng dẫn đoàn, phục vụ chuyến tham quan, chiêm bái trang trọng nhất. Dự kiến đưa đoàn tham quan 3 địa điểm chính gồm: Điện Tam Thế, Bảo Tháp, Điện Pháp Chủ. Đoàn sẽ ăn trưa tại khách sạn trong khuôn viên chùa Bái Đính.

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Mạnh bày tỏ sự vui mừng khi được chọn là một trong các điểm đến của đoàn phóng viên, nhà báo quốc tế, đồng thời cho biết đây là sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch của tỉnh.

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị phương án an ninh trật tự, chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất, tăng cường vệ sinh môi trường, tăng cường nhân lực để đón tiếp đoàn phóng viên quốc tế đến tham quan chu đáo nhất.

PV