Ninh Bình: Quyết tâm cao nhất, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2024

Thứ tư, 10/01/2024 07:38 AM - 0 Trả lời

(CLO) Năm 2023 đã khép lại với nhiều thành tựu đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình. Đó là động lực để tỉnh Ninh Bình tự tin vươn tới những bước phát triển mới trong năm 2024.

Ngày 9/1, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Tuất dự và chỉ đạo hội nghị. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc chủ trì hội nghị.

Những con số ấn tượng

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII. Bối cảnh thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, khó lường với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn.

ninh binh quyet tam cao nhat hoan thanh cac chi tieu nhiem vu phat trien nam 2024 hinh 1

Quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ảnh ST

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành và quyết tâm thực hiện Chương trình công tác năm 2023 với 198 nhiệm vụ trọng tâm và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh; đồng thời, chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm, với quan điểm quyết tâm phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Do đó, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực và toàn diện, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt mức khá, ước đạt 7,27%, xếp thứ 8/11 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng, đứng thứ 23/63 tỉnh, thành phố của cả nước; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, đúng hướng; hoạt động thương mại và dịch vụ diễn ra sôi động; hoạt động du lịch phát triển mạnh mẽ, tạo động lực, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển.

Giá trị GRDP ngành công nghiệp (theo giá so sánh 2010) đạt 14.404,76 tỷ đồng, tăng 1,51% so với năm 2022. Giá trị GRDP ngành nông - lâm - thủy sản (theo giá so sánh 2010) đạt 4.693,87 tỷ đồng, tăng 2,86% so với năm 2022; giá trị sản xuất/ha đất canh tác đạt 155 triệu đồng, vượt 1,3% kế hoạch; tỷ lệ hộ dân khu vực nông thôn được dùng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt 97%. 

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên; hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh và hiệu quả; hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế được mở rộng; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đến nay, toàn bộ 119/119 xã và 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; trong đó, có 50/119 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 18/119 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, có trên 430 thôn, xóm, bản được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Quyết tâm cao nhất, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024

Những thành quả này là hành trang để tỉnh Ninh Bình tự tin bước vào năm 2024. Đây được coi là năm tăng tốc để phấn đấu về đích trong năm 2025, năm kết thúc nhiệm kỳ 5 năm 2021-2025, các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra. Tuy nhiên, năm 2024 được dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp; kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh đặt ra thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để nỗ lực phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tạo động lực tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh xác định và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành năm 2024.

ninh binh quyet tam cao nhat hoan thanh cac chi tieu nhiem vu phat trien nam 2024 hinh 2

Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Báo NB

Trong đó, tập trung cao độ cho "bốn đẩy mạnh" theo chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung phục hồi phát triển kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh một cách đồng bộ, toàn diện gắn với phát triển các ngành, lĩnh vực theo hướng khai thông hiệu quả không gian tăng trưởng mới. Triển khai thực hiện có hiệu quả các quy hoạch làm cơ sở hoạch định, kiến tạo động lực, không gian phát triển, tạo bước đột phá mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư.

Thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; tăng cường công tác quản lý phát triển đô thị; tiếp tục đổi mới phương thức và cách thức hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư; tiếp tục tập trung hơn nữa trong việc rà soát, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc về cơ chế, chính sách để thu hút các dự án, lĩnh vực, khu vực quan trọng, có tính chiến lược làm động lực dẫn dắt và tạo điều kiện thuận lợi triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, góp phần tạo ra các sản phẩm công nghiệp mới có giá trị tăng thêm, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách.

Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, phát triển văn hóa bền vững, tiếp tục củng cố và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; lấy bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử và truyền thống tốt đẹp của con người vùng đất Cố đô Hoa Lư làm nền tảng cho sự phát triển...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn biểu dương và đồng thời khẳng định, trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và cả nước, những kết quả mà tỉnh đạt được khá toàn diện; có những con số đầy cảm xúc như chỉ số tăng trưởng, chỉ số năng lực cạnh tranh, hay việc đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Phân tích những thuận lợi, khó khăn mà tỉnh đang phải đối mặt, như vấn đề cơ cấu kinh tế-xã hội, chất lượng phát triển, những di tồn của quá trình phát triển không dễ khắc phục..., Bí thư Đoàn Minh Huấn cho rằng, tỉnh vẫn cần quản trị tốt mục tiêu đã đề ra; UBND tỉnh cần tiếp tục bám sát các chủ trương, định hướng lớn của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cụ thể hóa trong công tác điều hành, nhất là vừa phải kiến tạo những cái mới, xử lý những vấn đề phát sinh, vừa phải xử lý những di tồn lịch sử để lại, phục vụ nhiệm vụ phát triển.

Bí thư Đoàn Minh Huấn cũng gợi mở trong thu hút đầu tư, vừa phải cơ cấu lại nền kinh tế, vừa phải khắc phục nguy cơ mất cân đối, tụt hậu về quy mô nền kinh tế; ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài lĩnh vực có sự lan tỏa tạo nên cụm ngành, chuỗi liên kết với nhau. Trong xây dựng đô thị, nông thôn mới, cần đặc biệt quan tâm đến nông thôn, nên có đề án về bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị, bản sắc nông thôn, bởi chủ trương xây dựng đô thị di sản thiên niên kỷ chỉ thành công khi giữ được nông thôn thuần chất, bản sắc, kết nối chặt chẽ với nông thôn.

Bên cạnh đó, quy hoạch và quản trị mục tiêu thật tốt các quy hoạch đô thị; mở rộng nguồn lực cho các địa phương để kiến tạo các đô thị; quản trị quy hoạch với tính chất đô thị di sản; sau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, xã, phải tính đến mô hình tổ chức chính quyền đô thị di sản cho phù hợp.

Về quốc phòng, quân sự địa phương, Bí thư Đoàn Minh Huấn lưu ý không được lơ là, mất cảnh giác. Đối với việc đảm bảo an sinh xã hội, càng khó khăn càng phải quan tâm, hướng vào chỉ số hạnh phúc con người... Bí thư Đoàn Minh Huân tin tưởng rằng với nền tảng đã đạt được, với bản lĩnh, cách làm đổi mới, sáng tạo, khát vọng mạnh mẽ, tỉnh ta sẽ đạt được những mục tiêu như kỳ vọng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; khẳng định đây là nguồn động viên, khích lệ lớn, truyền cảm hứng, tạo niềm tin, quyết tâm nỗ lực triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt là những nhiệm vụ, phương hướng có tính chất chiến lược, tạo bước đột phá cho tỉnh Ninh Bình.

Trần Anh

Tin mới

UBND tỉnh Hòa Bình được giao đầu tư đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu quy mô 4 làn xe

UBND tỉnh Hòa Bình được giao đầu tư đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu quy mô 4 làn xe

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giao UBND tỉnh Hòa Bình làm cơ quan chủ quản để quản lý, đầu tư xây dựng đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Km 0 - Km 19) với quy mô giai đoạn hoàn thiện theo tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe.

Tin tức
Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp Trại giam Thanh Lâm truy tìm phạm nhân Dương Hữu Duy trốn khỏi trại giam Thanh Lâm.

Đời sống
Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông từ 1/4

Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông từ 1/4

(CLO) Trước tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm 2025, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai đợt cao điểm nhằm kiểm soát, ngăn chặn tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn. Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 1/4/2025, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn trên cả ba tiêu chí và đảm bảo an toàn cho người dân.

Giao thông
Thành lập Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn

Thành lập Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn

(CLO) Chiều 1/4, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn vào Báo Lạng Sơn, tạo thành Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn. Đồng thời, hội nghị cũng công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nghề báo
Dự báo thời tiết ngày 2/4: TP HCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 2/4: TP HCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 2/4, khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và tối). Mưa lớn cục bộ ở TP HCM và Nam Bộ còn cảnh báo có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Môi trường và cuộc sống
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

(CLO) Ngày 1/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã đi thăm, kiểm tra các công trình trọng điểm của 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Tin tức
'Không còn thời gian để lùi' trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính

'Không còn thời gian để lùi' trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính

(CLO) Liên quan đến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là các văn bản phục vụ việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long nhấn mạnh, công việc trước mắt rất lớn. Văn phòng Chính phủ cần xây dựng văn bản trình Thủ tướng để giao việc cụ thể cho các bộ, ngành với thời hạn cụ thể vì "không còn thời gian để lùi".

Tin tức
Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông chiều 1/4 cho biết, qua 3 tháng thực hiện nghị định 168 đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; Trong đó có 149.931 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 168.598 trường hợp vi phạm tốc độ.

Đời sống
Giá vàng lên đỉnh, người dân nghỉ việc xếp hàng chờ mua

Giá vàng lên đỉnh, người dân nghỉ việc xếp hàng chờ mua

(CLO) Chiều nay 1/4, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, với mức bán ra cao nhất lên đến 102,3 triệu đồng/lượng. Trước cơn sốt giá vàng, nhiều người dân sẵn sàng gác lại công việc để đi mua vàng tích trữ.

Công luận 24H
Bộ Tài chính điều tra 'sức khỏe' doanh nghiệp

Bộ Tài chính điều tra 'sức khỏe' doanh nghiệp

(CLO) Từ 1/4, Cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên phạm vi cả nước theo phương thức trực tuyến. Dự kiến thời gian điều tra kéo dài tới cuối tháng 7.

Thị trường - Doanh nghiệp
Ninh Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2025 trong 7 ngày

Ninh Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2025 trong 7 ngày

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND, chính thức khởi động công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Đời sống văn hóa
Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.

Sức khỏe
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân lên đường dự Đại hội đồng IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan và Armenia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân lên đường dự Đại hội đồng IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan và Armenia

(CLO) Chiều 1/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150), thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan và Cộng hòa Armenia.

Tin tức
'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

(CLO) Chính phủ của tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã có động thái đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Không chỉ gây ra khó khăn cho Mỹ, mà động thái còn cho thấy Canada sẽ không khuất phục trước sức ép của ông Trump.

Tiêu điểm Quốc tế
Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Giao thông
Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

(CLO) Với 210 căn hộ xa hoa và mức đầu tư 70 triệu USD, du thuyền Navigator hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của lối sống siêu giàu.

Thị trường - Doanh nghiệp
Bình Luận

Tin khác

Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp Trại giam Thanh Lâm truy tìm phạm nhân Dương Hữu Duy trốn khỏi trại giam Thanh Lâm.

Đời sống
Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông chiều 1/4 cho biết, qua 3 tháng thực hiện nghị định 168 đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; Trong đó có 149.931 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 168.598 trường hợp vi phạm tốc độ.

Đời sống
Khẩn trương, tất bật thi công phục vụ đại lễ 30/4 ở TP HCM

Khẩn trương, tất bật thi công phục vụ đại lễ 30/4 ở TP HCM

(CLO) Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra sáng 30/4 trên đường Lê Duẩn, đoạn trước Hội trường Thống Nhất, quận 1, TP HCM. Những ngày này, công tác thi công diễn ra hết sức khẩn trương, nhộn nhịp.

Đời sống
Phú Thọ: Sẽ cương quyết xử lý trường hợp trục lợi bồi thường tại dự án trọng điểm 500kV

Phú Thọ: Sẽ cương quyết xử lý trường hợp trục lợi bồi thường tại dự án trọng điểm 500kV

(CLO) Dự án xây dựng đường điện 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên đi qua địa bàn Phú Thọ đang được triển khai khẩn trương, tuy nhiên, xuất hiện những dấu hiệu trục lợi bồi thường gây bức xúc trong dư luận. Tại buổi kiểm tra thực địa ngày 1/4, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo sẽ cương quyết xử lý những trường hợp trục lợi bồi thường tại dự án trọng điểm 500kV.

Đời sống
Nghệ An: Bắt giữ đối tượng nghiện game, trộm cắp tài sản

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng nghiện game, trộm cắp tài sản

(CLO) Từ tháng 4/2024 đến nay, Phạm Doãn Hạnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, với mục đích bán lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn niềm đam mê game của mình.

Đời sống
Nghệ An: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

Nghệ An: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

(CLO) Tổ 373 Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời ngăn chặn, phát hiện, bắt giữ hơn 50 đối tượng trong độ tuổi (15 – 20 tuổi), thu giữ 34 phương tiện.

Đời sống
Kon Tum: Vườn quốc gia Chư Mom Ray tiếp nhận khỉ đuôi dài quý hiếm bị cụt tay

Kon Tum: Vườn quốc gia Chư Mom Ray tiếp nhận khỉ đuôi dài quý hiếm bị cụt tay

(CLO) Một con khỉ đuôi dài nặng 2kg bị cụt tay phải vừa được bàn giao cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc.

Đời sống
Gia Lai: Hàng chục hộ dân chưa được hỗ trợ liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê

Gia Lai: Hàng chục hộ dân chưa được hỗ trợ liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê

(CLO) Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai), địa phương này đã thực hiện chi trả cho 178 hộ, còn lại 39 hộ vẫn chưa được chi trả do thông tin cá nhân chưa chính xác.

Đời sống
Công an TP HCM ra quân cao điểm, trấn áp các loại tội phạm

Công an TP HCM ra quân cao điểm, trấn áp các loại tội phạm

(CLO) Sáng 1/4, Công an TP HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát động đợt thi đua đặc biệt 50 ngày đêm lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đời sống
Hải Phòng đề xuất bán hơn 4.000 căn chung cư thuộc tài sản công

Hải Phòng đề xuất bán hơn 4.000 căn chung cư thuộc tài sản công

(CLO) TP Hải Phòng đề xuất được bán hơn 4.100 căn chung cư thuộc tài sản công cho người dân thu về khoảng 4.500 tỷ đồng để tái đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng, giáo dục, y tế, dịch vụ công cộng, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Đời sống