Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hóa đã khỏi bệnh và xuất viện

(CLO) Sáng 3/2, trả lời báo chí bác sĩ Hoàng Hữu Trường - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị tích cực, bệnh viện đã điều trị thành công cho nữ bệnh nhân N.T.T dương tính với virus corona (nCoV).

Báo nói Công luận
Nữ bệnh nhân N.T.T được xuất viện sáng nay 3/2. Ảnh TL.

Nữ bệnh nhân N.T.T được xuất viện sáng nay 3/2. Ảnh TL.

Theo đó, với kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với nCoV của nữ bệnh nhân N.T.T 25 tuổi, quê ở xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa), nữ bệnh nhân này đã được xuất viện bác sĩ Hoàng Hữu Trường cho biết thêm.

Theo bác sĩ Trường đến sáng nay 3/2, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân N.T.T đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường, toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân N.T.T. sẽ được miễn giảm.

Như đã thông tin trước đó, nữ bệnh nhân N.T.T, 25 tuổi, là công nhân Công ty Nihonplas. Bệnh nhân cùng với 8 công nhân được Công ty cử sang Vũ Hán (Trung Quốc) đào tạo cách đây khoảng 2 tháng, ngày 17/1/2020 về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23/1/2020 bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h00 cùng ngày, đến khoảng 22h00 bệnh nhân có biểu hiện viêm long hô hấp, sốt nhẹ, ho. Đến 13h00 ngày 24/1/2020 bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg, ngay khi nhập viện bệnh nhân đã được đưa vào khu điều trị cách ly theo đúng quy định và thực hiện các biện pháp phòng hộ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh nhân.

Sau 4 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, đến chiều ngày 28/1 (mùng 4 tết Canh Tý) bệnh nhân đã hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường. Đến chiều ngày 30/1/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm virus  nCoV lần 2 và đến chiều ngày hôm qua 2/2 có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Như vậy, bệnh nhân T đã được chữa khỏi bệnh do nCoV gây ra. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên điều trị thành công cho bệnh nhân dương tính với nCoV.

H.Long